ผัดเปรี้ยวหวานหมู เหตุจากแตงกวาเหลือ 🤤😋😁😅........เลย บานปลาย 😄😁😅
เปรี้ยวๆ หวานๆ อร่อยดี
เหตุจากมีแตงกวาเหลือ จากการปลูก เอามาทำหลายเมนูแล้ว จาก
เมนูหมูผัดแตงกวา -พริกหยวก นี้ ==>
https://ppantip.com/topic/43024975
ใจ ก็อยากทาน ผัดเปรี้ยวหวาน ........ แต่ไม่มีจังหวะ
เมื่อวาน ก็ทำ
ต้มจืดแตงกวายัดไส้ หมูสับกับวุ้นเส้น ==>
https://ppantip.com/topic/43040975 แล้วแตงกวา ก็ยังเหลืออยู่
ขนาดใช้แตงกวา 2 ลูกเอง พอใส่ผักโน้นนี้ รวมๆ แล้ว โห....... นี้มันเลี้ยงคนกี่คนเนี่ย ฮ่าๆๆๆๆ
ไปซื้อผักในตลาดเพิ่ม ชุดนี้ 60 บาท พ่อค้าแถมพริกให้มาด้วย แต่พริกแดงกับพริกเกลืองไม่ได้ใส่ไป ใส่แต่พริกหยวก กับพริกหวาน
หันหอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ต้นหอมหั่นท่อน เนื้อหมูหั่นชิ้น
เนื้อหมูหั่นชิ้น ผมเอามาหมักด้วยน้ำตาลทรายแดง นิดหน่อย( 1 ซอง) น้ำมันหอยและน้ำมันเจียวหอม คลุกเคล้ากัน แล้วหมักพักไว้
ทำน้ำซอสเปรี้ยวหวาน
ผมใช้ซอสมะเขือเทศ จากที่แถมๆ มากับพิซซ่า เหลือเพียบ ผมเลยเอามาใช้ส่วนหนึ่ง เอาน้ำตาลทรายแดง+ขาว ที่ได้จากร้านกาแฟ หรือ ไปพักตามโรงแรม เอามาตัดใส่ ลงไป 8-9 ซอง เติมน้ำต้มสุก ลงไปนิดหน่อย เอาน้ำส้มสายชูใส่ลงไป สักครึ่งหนึ่งของซอสมะเขือเทศ
เอาไปต้มให้พอร้อนๆๆ คนๆๆ ให้น้ำตาลละลาย ให้กลิ่นของน้ำส้มสายชูหายไปบ้าง แล้วพักไว้
ส่วนที่เหลือ ได้อีก 1 เมนู ใส่ขวดเข้าตู้เย็นไว้ เก็บได้ 1 สัปดาห์
เตรียมผัก
ผมซื้อสับปะรดมา 1 ลูก แต่ใช้ 2 ใน 5 ส่วน ที่เหลือเข้าตู้เย็นไว้เมนูอื่น หั่นพริกหวาน แดง-เขียว-เหลือง อย่างละครึ่ง มาหั้นชิ้นพอคำ
หอมหัวใหญ่ หันหยาบ , มะเขือเทศหั่นชิ้น และก็ ต้นหอม หั่นท่อน ........ กัยตัวต้นเหตุ แตงกวา หันชิ้นพอคำ
วิธีปรุง ง่ายๆ ครับ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียมตำหยาบลงไปผัด ให้หอมๆ
2. เอาเนื้อหมูใส่ลงไป ผัดให้สุกสัก 80% ตามด้วย ผักต่างๆ (ยกเว้นต้นกอม ไว้ใส่หลังสุด)
3. ใส่เครื่องปรุง น้ำมันหอย , น้ำปลาอย่างดี นิดหน่อย และก็ดอกเกลือ ตามด้วย ซอสเปรี้ยวหวาน สัก 2-3 ทับพี
4. ผัดให้เข้ากัน ผิดฝากระทะไว้สักพัก ใส่ต้นหอมลงไป ผัดให้เข้ากัน แล้วปิดไฟ
ตักใส่จาน โรยพริกไทยตามชอบ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ
มีหมูแดดเดียว ทำเองเหลืออยู่ กินไป ให้รอดไปอีก 1 วัน กระทะเนี่ย มื้อเช้าและมื้อบ่ายเลยเนี่ย ฮ่าๆๆ แต่ดูท่า น่าจะเดือดร้อน รปภ.แล้วหล่ะ
เห้อๆๆ ตักไป 2 ถุง ช่วยกันกิน 🤤😋😁😅
เป็นหมูกับกุ้งก็อร่อยนะครับ
✌️🤤😋😃😄😁
ผัดเปรี้ยวหวานหมู เหตุจากแตงกวาเหลือ 🤤😋😁😅........เลย บานปลาย 😄😁😅
เปรี้ยวๆ หวานๆ อร่อยดี
เหตุจากมีแตงกวาเหลือ จากการปลูก เอามาทำหลายเมนูแล้ว จากเมนูหมูผัดแตงกวา -พริกหยวก นี้ ==> https://ppantip.com/topic/43024975
ใจ ก็อยากทาน ผัดเปรี้ยวหวาน ........ แต่ไม่มีจังหวะ
เมื่อวาน ก็ทำ ต้มจืดแตงกวายัดไส้ หมูสับกับวุ้นเส้น ==> https://ppantip.com/topic/43040975 แล้วแตงกวา ก็ยังเหลืออยู่
ขนาดใช้แตงกวา 2 ลูกเอง พอใส่ผักโน้นนี้ รวมๆ แล้ว โห....... นี้มันเลี้ยงคนกี่คนเนี่ย ฮ่าๆๆๆๆ
ไปซื้อผักในตลาดเพิ่ม ชุดนี้ 60 บาท พ่อค้าแถมพริกให้มาด้วย แต่พริกแดงกับพริกเกลืองไม่ได้ใส่ไป ใส่แต่พริกหยวก กับพริกหวาน
หันหอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ต้นหอมหั่นท่อน เนื้อหมูหั่นชิ้น
เนื้อหมูหั่นชิ้น ผมเอามาหมักด้วยน้ำตาลทรายแดง นิดหน่อย( 1 ซอง) น้ำมันหอยและน้ำมันเจียวหอม คลุกเคล้ากัน แล้วหมักพักไว้
ทำน้ำซอสเปรี้ยวหวาน
ผมใช้ซอสมะเขือเทศ จากที่แถมๆ มากับพิซซ่า เหลือเพียบ ผมเลยเอามาใช้ส่วนหนึ่ง เอาน้ำตาลทรายแดง+ขาว ที่ได้จากร้านกาแฟ หรือ ไปพักตามโรงแรม เอามาตัดใส่ ลงไป 8-9 ซอง เติมน้ำต้มสุก ลงไปนิดหน่อย เอาน้ำส้มสายชูใส่ลงไป สักครึ่งหนึ่งของซอสมะเขือเทศ
เอาไปต้มให้พอร้อนๆๆ คนๆๆ ให้น้ำตาลละลาย ให้กลิ่นของน้ำส้มสายชูหายไปบ้าง แล้วพักไว้
ส่วนที่เหลือ ได้อีก 1 เมนู ใส่ขวดเข้าตู้เย็นไว้ เก็บได้ 1 สัปดาห์
เตรียมผัก
ผมซื้อสับปะรดมา 1 ลูก แต่ใช้ 2 ใน 5 ส่วน ที่เหลือเข้าตู้เย็นไว้เมนูอื่น หั่นพริกหวาน แดง-เขียว-เหลือง อย่างละครึ่ง มาหั้นชิ้นพอคำ
หอมหัวใหญ่ หันหยาบ , มะเขือเทศหั่นชิ้น และก็ ต้นหอม หั่นท่อน ........ กัยตัวต้นเหตุ แตงกวา หันชิ้นพอคำ
วิธีปรุง ง่ายๆ ครับ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียมตำหยาบลงไปผัด ให้หอมๆ
2. เอาเนื้อหมูใส่ลงไป ผัดให้สุกสัก 80% ตามด้วย ผักต่างๆ (ยกเว้นต้นกอม ไว้ใส่หลังสุด)
3. ใส่เครื่องปรุง น้ำมันหอย , น้ำปลาอย่างดี นิดหน่อย และก็ดอกเกลือ ตามด้วย ซอสเปรี้ยวหวาน สัก 2-3 ทับพี
4. ผัดให้เข้ากัน ผิดฝากระทะไว้สักพัก ใส่ต้นหอมลงไป ผัดให้เข้ากัน แล้วปิดไฟ
ตักใส่จาน โรยพริกไทยตามชอบ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ
มีหมูแดดเดียว ทำเองเหลืออยู่ กินไป ให้รอดไปอีก 1 วัน กระทะเนี่ย มื้อเช้าและมื้อบ่ายเลยเนี่ย ฮ่าๆๆ แต่ดูท่า น่าจะเดือดร้อน รปภ.แล้วหล่ะ
เห้อๆๆ ตักไป 2 ถุง ช่วยกันกิน 🤤😋😁😅
เป็นหมูกับกุ้งก็อร่อยนะครับ
✌️🤤😋😃😄😁