สวัสดีค่ะ ทุกคน~
แนะนำตัวก่อนนะ นี่ไม่ใช่กระทู้แรก
แต่ไม่เคยสำเร็จสักกระทู้ 555~
ชื่อ "ซาย" นะค่ะ เป็นคุณแม่ลูกหนึ่งวัย 27 ปี
ก่อนหน้านี้ ไม่เคยทำงานครัวสำเร็จสักอย่าง
ไม่ลืมใส่โน่นนี่จนไม่อร่อย ก็ ไหม้ไม่เป็นท่า
อาหารคาวยังพอว่า ปรุงที่หลังได้
แต่ของหวานนี่สิ ทิ้งทุกรอบ
แล้วรอบนี้ละ ไปดูกันนนนน~
วันนี้ ขอเสนอ "คุกกี้ไมโครเวฟ"
บอกก่อนเลยค่ะ ว่าก่อนจะลงมือ และเสียเงินนั้น
ทำการบ้าน หาสูตร หาข้อมูล ดูวิดีโอ
5วัน 5 คืนกันเลยทีเดียว
และแล้ว ของทุกสิ่งก็กองตรงหน้า
*ลืมถ่ายทุกสรรพสิ่งที่ไปชอปมา บอกเลยว่า เปิดร้านได้ 5555
(พูดเล่นนะค่ะ) ซายเลือกทุกอย่างถูกๆก่อนค่ะ กลัวได้ทิ้ง
เตรียมของ
แป้งอเนกประสงค์ ตราว่าว (ไม่ได้ซื้อที่บ้านมี)
ผงฟู ดับเบิ้ลแอคชั่น
เนยจืด ก้อนใหญ่ๆ ใช้แค่ครึ่งเดียว
น้ำตาลไอซิ่ง บางสูตรก็น้ำตาลทรายขาวทั่วไปนะ ต้องลอง
ยีสต์(เป็นผงๆอ่า) ไม่ได้ใช้นะ ซื้อมาไว้ 555 ทำเมนูหน้า
นมสด ไม่ได้ใช้อีกเหมือนกัน เมนูต่อไป
ไปชอปมา หมดไป 200 นิดๆ แพงเนอะ
ป่ะ เข้าครัวกัน สูตรไม่ได้แปะลิ้งน้า เพราะ ดูหลายๆอัน
เอาแบบที่ทำละกันนะ
ซายเตรียมแบบนี้นะ สูตรมั่วมาก
คุกกี้ไมโครเวฟ
แป้ง 300 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม
เนยจืด 100 กรัม
ผงฟู 1/2 ชช
ไข่ไก่1ฟอง
น้ำแดง เฮลบลูบอย 1 ชต
ผงโกโก้ 1 ชต
เกลือ 1/2 ชต
ไปดูวิธีทำกันเถอะ
แท่น แท๊น แท๋นนน ~
เริ่มจาก เนย น้ำตาลไอซิ่ง คนให้เข้ากัน
จากนั้น ตอกไข่ใส่ คนต่อให้เข้ากัน
อันนี้คนแล้ว เหลืองนวลเนียนเชียว
ต่อไปมาถึง ของแห้งบ้าง
ร่อนแป้งและ ผงฟู เกลือ ผสมลง อ่างผสมเลยจ้า
คลุกเคล้าให้เข้ากันดี
ปล.ซายแบ่งแป้งใส่นะค่ะ อิอิ
อยากลองแบบเหลวๆ และแบบปั้นได้
อันแรกตามภาพ ซายใส่แป้ง แค่ 150 กรัมนะ ครึ่งเดียว
จะได้เนื้อคุกกี้ประมาณนี้
เข้าอบไมโครเวฟ ที่บ้านใช้ไมโครเวฟกากเลย
ยังมือหมันอยู่เลยจ้า ตั้งไฟหมุนไปอันสุดท้ายเลย
ครั้งแรกอบ 1-2 นาที เปิดดู
ครั้ง2 อบ 2 นาที เปิดดู
ครั้ง3 อบ 2 นาที เอาออกมาพักไว้ให้เย็นลง
จับดูถ้าใกล้แข็งแล้วอบต่ออีกครั้งสองครั้ง
ครั้ง4 อบ 2นาที ซายได้แบบนี้ แต่แข็งไม่มากนะค่ะ
แป้งอีกแบบนึ่งจะเหนียวๆปั้นได้ ใส่เพิ่มไป 150 กรัมค่ะ
แบ่งทำ3สีค่ะ
มีสีชมพู สีชอคโก สีธรรมดาจากแป้ง
สีชมพูนี้ซายใส่เฮลบลูบอยสีแดง ใส่ไปแค่ 2/3 ชต ค่ะ
ชอคโก ใส่ผงโกโก้ 1 ชต ค่ะ นวดๆไปให้สีเข้ากันดี
ก็เตรียมปั้นได้เลยค่ะ
ทำลายพินวิลล์และทำสี่เหลี่ยมทูโทนธรรมดาค่ะ
พินวิลล์ แผ่แป้งสองสี วางทับกัน
แล้วม้วนโรลไว้ค่ะ ใส่ตู้เย็นไว้
พอแข็งแล้ว นำมาตัดแบ่งเป็นชิ้นเล็กๆค่ะ
การอบก็คล้ายกับข้างบนนะค่ะ แต่แบบนี้จะแห้งเร็วกว่า
อบเสร็จ ออกมา หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ
พินวิลล์
ทูโทน
ทูโทนชอคชิพ
ผลสรุปนะค่ะ ลืมใส่เกลือค่ะ @.,@
อบเสร็จ ทานไม่ได้ 555+
1. แบบแรกพอได้ค่ะ แต่จืด ซายไม่ค่อยชอบคุกกี้ร่วนๆ
แบบนี้เท่าไร
2. แบบ2 พอเติมแป้ง ยิ่งไม่มีรสชาติเลยค่ะทีนี้ แล้วตัวคุกกี้ มีรสชาติเหมือนแป้งไม่สุกอ่า 555 ขำหนักมากกก
3. ชอคโกใส่ชอคชิพ พอไปวัดหน่อย แต่แป้งก็ยังเหมือนรสแป้งดิบอยู่ดี แต่ดีที่มีชอคโกแลตหวานๆหน่อย เลยพอทานได้ แต่อย่าทานเยอะเลยค่ะ ท้องอืด 555
รอบหน้าแก้ตัวใหม่ดีกว่าค่ะ รอบนี้ไม่กล้าให้ใครลองเลย
มันมีความสงสัยในรสชาติจริงๆ
ใครมีสูตร แนะนำหน่อยนะค่ะ ชอบคุกกี้แข็งๆ แบบพินวิลล์อ่ะค่ะ แต่เอารสอร่อยๆ สูตรนี้มั่วๆไป
เพราะ เบเกอรี่ ไม่ค่อยทำเลยค่ะ เลือกแป้งยังไม่เป็นเลย
ไม่รู้ต่างกันยังไง แต่ที่บ้านมีแบบนี้เลยลองดู
คงต้องลองอีกสักรอบ ไม่รู้จะดีขึ้นไหม ใครมีวิธีแก้ บอกหน่อยนะค่ะ ไม่รู้ผิดอะไรตรงไหนบ้าง???
ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ
#Mom&MaliBoo
ครั้งแรก กับ เบเกอรี่ "คุกกี้ ไมโครเวฟ" ไม่ง่ายเลยนะเนี่ย :)
แนะนำตัวก่อนนะ นี่ไม่ใช่กระทู้แรก
แต่ไม่เคยสำเร็จสักกระทู้ 555~
ชื่อ "ซาย" นะค่ะ เป็นคุณแม่ลูกหนึ่งวัย 27 ปี
ก่อนหน้านี้ ไม่เคยทำงานครัวสำเร็จสักอย่าง
ไม่ลืมใส่โน่นนี่จนไม่อร่อย ก็ ไหม้ไม่เป็นท่า
อาหารคาวยังพอว่า ปรุงที่หลังได้
แต่ของหวานนี่สิ ทิ้งทุกรอบ
แล้วรอบนี้ละ ไปดูกันนนนน~
วันนี้ ขอเสนอ "คุกกี้ไมโครเวฟ"
บอกก่อนเลยค่ะ ว่าก่อนจะลงมือ และเสียเงินนั้น
ทำการบ้าน หาสูตร หาข้อมูล ดูวิดีโอ
5วัน 5 คืนกันเลยทีเดียว
และแล้ว ของทุกสิ่งก็กองตรงหน้า
*ลืมถ่ายทุกสรรพสิ่งที่ไปชอปมา บอกเลยว่า เปิดร้านได้ 5555
(พูดเล่นนะค่ะ) ซายเลือกทุกอย่างถูกๆก่อนค่ะ กลัวได้ทิ้ง
เตรียมของ
แป้งอเนกประสงค์ ตราว่าว (ไม่ได้ซื้อที่บ้านมี)
ผงฟู ดับเบิ้ลแอคชั่น
เนยจืด ก้อนใหญ่ๆ ใช้แค่ครึ่งเดียว
น้ำตาลไอซิ่ง บางสูตรก็น้ำตาลทรายขาวทั่วไปนะ ต้องลอง
ยีสต์(เป็นผงๆอ่า) ไม่ได้ใช้นะ ซื้อมาไว้ 555 ทำเมนูหน้า
นมสด ไม่ได้ใช้อีกเหมือนกัน เมนูต่อไป
ไปชอปมา หมดไป 200 นิดๆ แพงเนอะ
ป่ะ เข้าครัวกัน สูตรไม่ได้แปะลิ้งน้า เพราะ ดูหลายๆอัน
เอาแบบที่ทำละกันนะ
ซายเตรียมแบบนี้นะ สูตรมั่วมาก
คุกกี้ไมโครเวฟ
แป้ง 300 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม
เนยจืด 100 กรัม
ผงฟู 1/2 ชช
ไข่ไก่1ฟอง
น้ำแดง เฮลบลูบอย 1 ชต
ผงโกโก้ 1 ชต
เกลือ 1/2 ชต
ไปดูวิธีทำกันเถอะ
แท่น แท๊น แท๋นนน ~
เริ่มจาก เนย น้ำตาลไอซิ่ง คนให้เข้ากัน
จากนั้น ตอกไข่ใส่ คนต่อให้เข้ากันอันนี้คนแล้ว เหลืองนวลเนียนเชียว
ต่อไปมาถึง ของแห้งบ้าง
ร่อนแป้งและ ผงฟู เกลือ ผสมลง อ่างผสมเลยจ้า
คลุกเคล้าให้เข้ากันดี
ปล.ซายแบ่งแป้งใส่นะค่ะ อิอิ
อยากลองแบบเหลวๆ และแบบปั้นได้
อันแรกตามภาพ ซายใส่แป้ง แค่ 150 กรัมนะ ครึ่งเดียว
จะได้เนื้อคุกกี้ประมาณนี้
เข้าอบไมโครเวฟ ที่บ้านใช้ไมโครเวฟกากเลย
ยังมือหมันอยู่เลยจ้า ตั้งไฟหมุนไปอันสุดท้ายเลย
ครั้งแรกอบ 1-2 นาที เปิดดู
ครั้ง2 อบ 2 นาที เปิดดู
ครั้ง3 อบ 2 นาที เอาออกมาพักไว้ให้เย็นลง
จับดูถ้าใกล้แข็งแล้วอบต่ออีกครั้งสองครั้ง
ครั้ง4 อบ 2นาที ซายได้แบบนี้ แต่แข็งไม่มากนะค่ะ
แป้งอีกแบบนึ่งจะเหนียวๆปั้นได้ ใส่เพิ่มไป 150 กรัมค่ะ
แบ่งทำ3สีค่ะ
มีสีชมพู สีชอคโก สีธรรมดาจากแป้ง
สีชมพูนี้ซายใส่เฮลบลูบอยสีแดง ใส่ไปแค่ 2/3 ชต ค่ะ
ชอคโก ใส่ผงโกโก้ 1 ชต ค่ะ นวดๆไปให้สีเข้ากันดี
ก็เตรียมปั้นได้เลยค่ะ
ทำลายพินวิลล์และทำสี่เหลี่ยมทูโทนธรรมดาค่ะ
พินวิลล์ แผ่แป้งสองสี วางทับกัน
แล้วม้วนโรลไว้ค่ะ ใส่ตู้เย็นไว้
พอแข็งแล้ว นำมาตัดแบ่งเป็นชิ้นเล็กๆค่ะ
การอบก็คล้ายกับข้างบนนะค่ะ แต่แบบนี้จะแห้งเร็วกว่า
อบเสร็จ ออกมา หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ
พินวิลล์
ทูโทน
ทูโทนชอคชิพ
ผลสรุปนะค่ะ ลืมใส่เกลือค่ะ @.,@
อบเสร็จ ทานไม่ได้ 555+
1. แบบแรกพอได้ค่ะ แต่จืด ซายไม่ค่อยชอบคุกกี้ร่วนๆ
แบบนี้เท่าไร
2. แบบ2 พอเติมแป้ง ยิ่งไม่มีรสชาติเลยค่ะทีนี้ แล้วตัวคุกกี้ มีรสชาติเหมือนแป้งไม่สุกอ่า 555 ขำหนักมากกก
3. ชอคโกใส่ชอคชิพ พอไปวัดหน่อย แต่แป้งก็ยังเหมือนรสแป้งดิบอยู่ดี แต่ดีที่มีชอคโกแลตหวานๆหน่อย เลยพอทานได้ แต่อย่าทานเยอะเลยค่ะ ท้องอืด 555
รอบหน้าแก้ตัวใหม่ดีกว่าค่ะ รอบนี้ไม่กล้าให้ใครลองเลย
มันมีความสงสัยในรสชาติจริงๆ
เพราะ เบเกอรี่ ไม่ค่อยทำเลยค่ะ เลือกแป้งยังไม่เป็นเลย
ไม่รู้ต่างกันยังไง แต่ที่บ้านมีแบบนี้เลยลองดู
คงต้องลองอีกสักรอบ ไม่รู้จะดีขึ้นไหม ใครมีวิธีแก้ บอกหน่อยนะค่ะ ไม่รู้ผิดอะไรตรงไหนบ้าง???
ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ
#Mom&MaliBoo