ทำคุกกี้ตัวหนอนสอดไส้สับปะรด สีสันน่ารักน่ากินเป็นของขวัญปีใหม่

ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ทำคุกกี้ตัวหนอนสอดไส้สับปะรด สีสันน่ารักน่ากินเป็นของขวัญปีใหม่

สูตรได้มาจากเพื่อนในพันทิปนะคะ
แป้งเค้ก 500 กรัม
เนยสด 300 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา

ตีเนยจนขึ้นฟู ทยอยใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไปตีให้เข้ากัน

นำไข่ลงไปตี เกลือ ผงฟู กลิ่นวานิลา และแป้งเค้กแบ่งใส่ 3 รอบ ตีให้เข้ากันดี

ตีเสร็จแล้ว พักไว้ในตู้เย็น 30 นาที
แต่เจ้าของกระทู้ไม่ได้พักในตู้เย็นนะคะ ตีแป้งเสร็จก็ปั้นได้เลย

แบ่งแป้งใส่สีตามต้องการ วันนี้ทำสีส้ม ม่วง เขียว

มาถึงขั้นตอนนี้เริ่มสนุกแล้วคะ ไปตามเด็กๆมาช่วยปั้นตัวหนอนหลากสี ปั้นแป้งให้กลมกดให้แบน

ใช้งาดำตกแต่ง
หนอนน้อยตาดำๆ

แต่งสีให้หนอนน้อย

มาเป็นกองทัพเลย แม่ทัพหน้าโหดมาก

กำลังจะเดินทางเข้าเตาอบ อย่าลืมเปิดเตาอบทิ้งไว้ก่อนนะคะ นำเข้าเตาอบ 160 องศา 15 นาที

อบเสร็จแล้วเก็บใส่ขวดโหล ใส่กล่องไว้เป็นของขวัญปีใหม่คะ


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่