เมนูไว้ทานเล่น...สลัดสับปะรด หวานๆฉ่ำๆ

วิธีทำ สลัดสับปะรด (Pineapple salad)

เข้าฤดูร้อน สัมผัสลมร้อนๆแล้วไม่คิดอยากไปไหนไกล สิ่งที่อยู่ใกล้ก็เป็นที่ไหนไม่ได้ก็คือ 7eleven ใกล้บ้าน และไอเดียที่ผุดขึ้นมา อยากทำสลัดแคลอรี่เบาๆ หันไปเจออกไก่ฮอทสไปซี่ ทาโร่อบกรอบแบบแผ่น และที่ครัวมีสับปะรดหวานฉ่ำ  รีบกลับบ้าน ไปเข้าครัวทำสลัดกันเลยจ้า


สูตร : สลัดสับปะรด (สำหรับทานเล่น 2 คน)
จะนางแลหรือภูแลก็ได้หมด เลือกโดยดมๆหอมๆ มีกลิ่นหอมสับปะรดเป็นอันใช้ได้ ให้เลือกใบของเค้ายังมีสีสดๆเขียวๆ
- สับปะรดภูแลลูกกลางๆ 1/2  ลูก
- ทาโร่อบกรอบแบบแผ่น 1 ถุง
- อกไก่ฮอทสไปซี่ 1 ชิ้น(1 แพ็คมี 2 ชิ้นนะ ใช้แค่ชิ้นเดียว)
- มะเขือเทศเชอร์รี่หั่นชิ้นเล็ก 4 ลูก
- พริกเขียว 1 เม็ด(สูตรนี้เผ็ดกลางๆ พริกมากพริกน้อยตามใจไม่ว่ากัน)
- ผักชีสับหยาบ 1/2 ช้อนโต๊ะ(ยอดผักชีไว้ตกแต่งเพื่อความสวยงามตามท้องเรื่อง)
- หอมแดงสับหยาบ 1 หัว
- น้ำมะนาว  2 ช้อนชา
- เกลือ พริกไทย ปรุงรสนิดหน่อย

วิธีทำ สลัดสับปะรด
1. ผ่าครึ่งสับปะรด หั่นเนื้อออกทีละส่วนตามภาพ และหั่นเป็นลูกเต๋าอีกครั้ง



2. มาทำการ Mix n Match กับสลัดกัน เริ่มจาก
สับปะรดหั๋นเต๋า > มะเขือเทศ > หอมแดง > พริกเขียว
ปรุงรสให้กลมกล่อมมากขึ้น ด้วยเกลือและพริกไทย อย่างละเล็กน้อย
เยาะน้ำมะนาวลงไป > อกไก่ฮอทสไปซี่หั่นชิ้นเล็ก คลุกเคล้าให้เข้ากันอย่างเบามือ



3. จัดใส่ถ้วยสับปะรดที่เราตั้งใจทำไว้ ตกแต่งให้สวยงามขึ้นไปอีกด้วยยอดผักชีสีเขียวอ่อนๆ มองสลัดไปแล้วช่างสบายตาเหลือเกิน ยังไม่หมด เคียงจานด้วย ทาโร่อบกร๊อบ กรอบ(เปิดออกจากถุงแล้ว ทานทันทีนะจ้ะ เดี๋ยวจะไม่กรอบเอา)



วิธีรับประทาน วางสลัดสับปะรดวางบนทาโร่กรอบ 1 ชิ้น ป้อนเข้าปากทั้งชิ้น ได้ทั้งความกรอบ เปรี้ยว หวาน เผ็ดแซ่บ ฟินๆ เต็มอรรถรสมาก ให้ครอบครัวชิม เค้าเคลมมาว่า ได้อารมณ์เหมือนทานเมี่ยงคำเจ้าค่า


ขอบคุณที่ได้แบ่งปันค่าา พาพันขอบคุณ
ติดตามเมนูสลัดหลากหลายสไตล์เชฟหมวยและมาเป็นเพื่อนกันอีกช่องทางได้ที่ https://www.facebook.com/bravelife.in.th/
ที่มา : http://bravelife.in.th/pineapple-salad/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่