แบ่งปันครับ เมนูของว่างสำหรับครอบครัว “เกี๊ยวซ่า”

วันนี้ขออนุญาตแบ่งปันเมนูอาหารว่าง “เกี๋ยวซ่า” นะครับ เมนูเหมือนกับทั่วๆไป ไม่ได้มีอะไรแตกต่าง  เป็นอาหารว่างสำหรับคนในครอบครัวนะครับ  เมนูนี้ผมไม่ได้พลิกกลับด้านนะครับ พอดีชอบแบบนิ่มมากว่าแบบกรอบทั้งชิ้น  




ส่วนผักผมตัดส่วนที่มันคาดว่าจะกรอบๆ ออกก่อน เหลือแต่ใบ กินง่ายดีสำหรับเด็กๆ บางคนไม่ชอบผักนี่ ถ้าเจออะไรกรุบๆ ของผัก ก็อาจจะไม่ค่อยชอบเท่าไหร่  ส่วนขิง กับน้ำมันงา อันนี้จะช่วยชูรสชาติได้พอสมควร  และเมนุนี้ไม่ใส่ซีอิ๊วขาว ใส่แค่เกลือ และน้ำมันหอย น้ำตาลก็เพียงพอนะครับ  ลองดูนะครับ  


ส่วนผสม
1.    หมูบด 230 กรัม
2.    ขิงบด   1 ช้อนชา
3.    น้ำมันหอย  2 ช้อนโต๊ะ
4.    เกลือ 1-1.5 ช้อนชา
5.    น้ำตาล 1ช้อนชา
6.    ผักกาดขาวเอาแต่ใบ  130 กรัม
7.    ต้นหอมตัดหัวออก  2 ช้อนโต๊ะ
8.    น้ำมันงา  ½ ช้อนชา
9.    พริกไทย
10.    ใบเกี๋ยวซ่าสำเร็จรูป
11.    ไข่ไก่ 1 ฟอง
12.    แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ

หมูบด

ขิง

ผักกาดขาว เอาแต่ใบ

น้ำมันหอย

พริกไทย

ไข่

แผ่นเกี้ยวสำเร็จ

น้ำมันงา

วิธีทำ
1.    บดขิงให้ละเอียดเตรียมไว้ หั่นผัก และล้างผักให้สะอาด



2.    ผสมหมูบดเข้ากับไข่ และเครื่องปรุง ให้เรียบร้อย  นวดให้เข้ากัน แช่เย็นพักไว้


3.    ห่อเกี๊ยว ถ้าจับจีบได้ก็ดีนะครับ แต่พอดีผมห่อไม่ค่อยส่วยเท่าไหร่ เลยได้แค่เอาน้ำแปะๆ ก็พอ


4.    ขั้นตอนนี้ตั้งไฟอ่อนๆ ใส่น้ำมันแล้วเอาเกี้ยวลงทอดได้เลย  และใส่น้ำลงไปสัก 1 ถ้วย หาอะไรปิดฝากระทะไว้  ระยะเวลาประมาณสัก 8 นาที ก็ยกขึ้นเสิร์ฟได้เลย





ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยครับ

https://fillerneckfood.blogspot.com/   
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่