🗾 🍷👱‍♀️😊🤗💑 (ทำอาหารจากผักที่ปลูกเอง) ผัดผัก Bok Choy และเนื้อผัดพริกหยวกญี่ปุ่น 😸❤️









เฮียที่บ้านโรยเมล็ดพันธุ์ Bok Choy チンゲンサイไว้ เริ่มงอกเดือนมิถุนายน แต่ปีนี้ร้อนมากและเรารดน้ำให้น้อยไป ต้นเลยไม่โต





เก็บมาผัด อีกกว่าครึ่งทิ้งหมด
ทุบกระเทียมหั่นพริกที่ปลูกเอง มาผัดใส่น้ำมันหอย โชยุ
ได้ผัดผักจานโตเป็นกับข้าว













เพี้ยนกิน

เนื้อผัดพริกหยวกญี่ปุ่น ทำจากสูตรนี้นะคะ
https://cookpad.com/recipe/2183021

ส่วนผสม
เนื้อวัวหรือเนื้อหมู 200 กรัม (หั่นบาง ๆ) ใส้แป้งสาลี 1.5 ช้อนโต๊ะขยำกับเนื้อ


พริกเขียวหั่นตามยาว 5-6 เม็ด
หน่อไม้ฝอย 200กรัม
☆ น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
☆ ขิงขูด 1 ช้อนโต๊ะ
★สาเก 2 ช้อนโต๊ะ
★ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
★ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
พริกไทย/พริกไทยดำ
ผสม










อมยิ้ม01

ทอดหมู ทงคัทสึ กับ コロッケ Korokke
เคยรีวิววิธีทำไว้
Katsusando แซนวิชทงคัทสึ ทำได้ไม่ยาก เหมาะสำหรับเป็นอาหารจานด่วนที่พกพาไปกินได้ยามหิวทุกเวลา
https://ppantip.com/topic/40971986

Mashed Potato มันบดเนื้อเนียนนุ่มละลายในปาก ผสมเนื้อปลาแซลมอนทำเป็นSalmon Coroke (Croquette) Burgerและชุดอาหารเช้าต่างๆ
https://ppantip.com/topic/38906048











ครั้งนี้ใช้ Korokke สำเร็จรูป










อมยิ้ม02
ตอนเด็กๆ ที่ตลาดในนครสวรรค์มีคุณน้าขายขนมไทยประเภทน้ำที่กินประจำ
หนึ่งในนั้น ชอบข้าวโพดเปียก เป็นข้าวโพดข้าวเหนียวฝานบางๆมาเปียก ใส่น้ำกะทิข้นๆเค็มปะแล่ม อร่อยมาก
ทำเองไม่อร่อยเลย😂













แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่