แกงเผ็ดกระดูกหมู
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.กระดูกหมู 400 กรัม
2.เครื่องแกงเผ็ดใต้ 30 กรัม
3.กะปิเล็กน้อย
4.น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
5.น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาล 2 ช้อนชา
7.ผงชูรส 1 ช้อนชา
8.น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
9.ใบมะกรูดซอย 10 ใบ
10.พริกขี้หนูแดง 4-5 เม็ด
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันผัดกับเครื่องแกงและกะปิพอหอม
2.ใส่กระดูกหมูลงไปผัดพอสุก
3.เติมน้ำลงไปคลุกให้เข้ากัน เบาไฟลงปิดฝาอบไว้ 15-20 นาทีให้กระดูกหมูนุ่ม
4.ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ผงชูรส
5.โรยใบมะกรูดคลุกให้เข้ากัน ปิดไฟทันที
6.ตักใส่จานโรยใบมะกรูดและพริกขี้หนูเป็นเม็ดๆเพิ่ม
แกงเผ็ดกระดูกหมู
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.กระดูกหมู 400 กรัม
2.เครื่องแกงเผ็ดใต้ 30 กรัม
3.กะปิเล็กน้อย
4.น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
5.น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาล 2 ช้อนชา
7.ผงชูรส 1 ช้อนชา
8.น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
9.ใบมะกรูดซอย 10 ใบ
10.พริกขี้หนูแดง 4-5 เม็ด
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันผัดกับเครื่องแกงและกะปิพอหอม
2.ใส่กระดูกหมูลงไปผัดพอสุก
3.เติมน้ำลงไปคลุกให้เข้ากัน เบาไฟลงปิดฝาอบไว้ 15-20 นาทีให้กระดูกหมูนุ่ม
4.ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ผงชูรส
5.โรยใบมะกรูดคลุกให้เข้ากัน ปิดไฟทันที
6.ตักใส่จานโรยใบมะกรูดและพริกขี้หนูเป็นเม็ดๆเพิ่ม