สีสันยั่วยวนชวนทำ...สลัดผักสายรุ้ง ไส้มายองเนสทูน่า

สวัสดีคะ เริ่มต้นเดือน มีนาคม พร้อมกลับมาสนุกกับเมนูผัก เรียกสีสันให้กับเมนูสลัด  อิ่มได้ทุกมื้อกับ ขนมปังโฮลวีท สารอาหารครบถ้วน ทำให้หวานใจทาน เมนูกระชับใจ เป็นปลื้มแน่นอนคะ



กระตุ้นต่อมความหิว ทำทานกินได้ทุกมื้อ ไม่ต้องรอใครติดริบบิ้น ไปเข้าครัวทำกันเลยคะ





สูตร : สลัดผักสายรุ้ง (สำหรับ 1 ที่เสิร์ฟ)
เปลี่ยนจากทูน่าเป็นไก่สับ กุ้งสับ ก็เข้ากับพวกผักทั้งหลายเช่นกันนะจ้ะ
- ขนมปังโฮลวีทแผ่นใหญ่ 1 แผ่น(ยี่ห้อ cubic แผ่นใหญ่อลังการดี ถ้าหาซื้อยี่ห้อนี้ไม่ได้ ใช้ยี่ห้ออื่นได้ แค่แบ่งเป็น 3 ชิ้น/1 แผ่น ได้เช่นกันจ้ะ)
- ทูน่าในน้ำเกลือ 3 ช้อนโต๊ะ(กรองน้ำเกลือออกจากทูน่าด้วยนะ)
- น้ำสลัดครีม 2 ช้อนโต๊ะ
- สตอรว์เบอร์รี่ไทยลูกจิ๋ว 8 ลูก (ผ่าเป็น 4 ชิ้น)
- แครอทหั่นเต๋าเล็กต้มสุก 20 กรัม
- เมล็ดข้าวโพดต้มสุก 20 กรัม
- กะหล่ำปลีม่วงซอย 20 กรัม
- บล็อคโคลี่หั่นชิ้นเล็ก 30 กรัม

อุปกรณ์เพิ่มเติม
มีดสไลด์ขนมปัง อาวุธคู่ใจขนมปัง หั่นขนมปังไม่ยุบ เพียงแค่ค่อยๆสไลด์เบาๆ ขนมปังก็ขาดออกจากกันแล้ว
- มีดสไลด์ขนมปัง

วิธีทำ : สลัดผักสายรุ้ง
1. นำขนมปัง 1 แผ่น สไลด์ให้ได้ 4 ชิ้น  (ตามภาพเลยนะจ้ะ) ขนมปังใช้เป็นขนมปังขาวตามใจเจ้าของก็ได้เช่นกันคะ




2. นำน้ำสลัดครีม 2 ช้อนโต๊ะ กับทูน่ากระป๋อง ผสมรวมกัน คนให้เข้ากันจนละเอียดยิบ เสร็จแล้วนำมาทาบนขนมปังโฮลวีทที่เราสไลด์เตรียมไว้ ทาให้ทั่วถึง




3. มาถึงความสนุกสนานนั้นก็คือ การเรียงผักที่มีสีสัน น่าหม่ำๆกันแล้ว เริ่มจาก
สตรอว์เบอร์รี่จิ๋ว > แครอทเต๋า > ข้าวโพดสีเหลือมอร่าม > บล็อคโคลี่ชิ้นเล็ก > กะหล่ำปลี่ม่วงฝอย
เวลาวางผักต่างๆ ไม่ควรวางแต่ละอย่างเยอะเกินไป วางแค่ชั้นเดียว พอประมาณ เพราะอะไรนะหรือ เพราะจะทำให้ผักที่ใส่มากเกินไป เวลาทานอาจตกจากปากเจ้าของได้




สีสันหวานแววปนเซ็กซี่ของผัก ที่เราจัดมาคุณได้ลิ้มลอง คุณแม่ยังสาว คุณแม่รุ่นใหญ่ สามารถทำให้ลูก หลานทานได้นะคะ ชักชวนทานผักและผลไม้กันเยอะๆคะ


ขอบคุณที่ติดตามกันนะจ้ะนานาขอบคุณ จุ๊บๆ

ติดตามเมนูสลัดหลากหลายสไตล์เชฟหมวยและมาเป็นเพื่อนกันอีกช่องทางได้ที่
https://www.facebook.com/bravelife.in.th/
ที่มา : http://bravelife.in.th/rainbow-salad/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่