ชวนเข้าครัวทำ สลัดไส้กรอก ห่อด้วยแป้งบางกรอบๆ

สวัสดีจ้า ได้เวลาตั้งโต๊ะ ตั้งเตาทำ สลัดไส้กรอกแร็พ ทานคู่กับมายองเนส ซอสพริกศรีราชา แซ่บ เอาให้หายอยากไปอีกนาน ทำเมนูกันเลยดีกว่า สลัดเมนูนี้เอาแป้งตอติญ่าไปย่างกระทะให้แป้งกรอบ กินแล้วอร่อยมากยิ่งขึ้น


ออกทะเล




สูตร : สลัดไส้กรอกแร็พ (จำนวน 2 ชิ้น)
- ผักกาดแก้วซอยเป็นเส้น 1/2 หัว
- มะเขือเทศสไลด์ 1 หัว
- ผักกาดหอม 4-5 ใบ
- ไส้กรอก 1 ชิ้น(ใช้ไส้อื่นได้นะ ไก่ย่าง เห็ดย่าง)
- ซอสพริกศรีราชา 2 ช้อนชา
- มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยดำป่น สำหรับปรุงรส
- แผ่นแป้งตอติญ่าขนาดเล็ก 2 แผ่น(หาซื้อได้ที่ foodland Tops BigCExtra นะคะ เก็บใส่ถุงปิดให้สนิท แช่เย็นใช้วันอื่นได้)

อุปกรณ์ที่ใช้
- เขียง
- กระทะเทฟล่อน
- มีดสไลด์ขนมปัง

วิธีทำ
1. อย่างแรกมาทำน้ำสลัดสำหรับราดบนไส้ก่อนนะจ้ะ  นำมายองเนส ผสมกับซอสพริกศรีราชา ปรุงรสพริกไทยดำบด คนเข้าให้กัน แค่นี้ก็ได้ซอสสำหรับราดสลัดของเราแล้ว





2. มาห่อสลัดไส้กรอกแร็พกัน
แผ่นแป้งตอติญ่า 1 แผ่น > ผักกาดแก้วซอยเป็นเส้น > มะเขือเทศ > ไส้กรอกครึ่งชิ้น(ผ่าครึ่งอีกทีหนึ่ง) > ราดซอสที่ทำไว้ ปิดด้วยผักกาดหอม ม้วนให้แน่นเป็นแท่ง ได้ 2 ชิ้น



3. ตั้งกระทะบนเตาให้ร้อน วางสลัดที่ม้วนย่างตรงที่เป็นรอยพับจนขึ้นสีอ่อนๆก่อน เพื่อสลัดที่ม้วนไม่หลุดออก จากนั้นย่างให้ครบจนขึ้นสีหมดทุกด้าน หั่นครึ่ง วิธีนี้ทำให้แป้งกรอบมากขึ้น กัดเข้าไปทั้งหอม กรุบกรอบทุกคำ





เอาไว้เป็นมื้อเช้าที่แสนฟินกับ สลัดไส้กรอกแร็พ ง่ายๆในการทำ อิ่มท้องแน่นอน หากใครหาซื้อแป้งไม่ได้ ก็ใช้เป็นแผ่นขนมปังปิ้งแทนได้นะจ้ะ

หนึ่งสูตรนี้ ได้หลายชิ้น แบ่งเพื่อน แบ่งแฟน แบ่งลูกหลานกันทานด้วยนะคะ อมยิ้ม29





ที่มา : https://bravelife.in.th/
ขอบคุณที่ติดตามค่าา อมยิ้ม36
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่