แชร์...วิธีทำ สลัดไข่ต้ม(Boiled egg salad) กับ น้ำสลัดโยเกิร์ตไขมันต่ำ

วิธีทำ สลัดไข่ต้ม (Boiled egg salad) กับ น้ำสลัดโยเกิร์ตไขมันต่ำ



เมนูนี้เหมาะกับเป็นมื้อเช้า หรือวันที่เร่งรีบ เพราะเมนูนี้ทำง่าย พกพาใส่กล่องหิ้วไปได้ทุกที่ค่าาา

ไปเข้าครัวทำ สลัดไข่ต้ม สำหรับมื้อเช้า ของเรากันคะ




ส่วนผสม

- ไข่ต้มสุก 2 ฟอง
- ขนมปังธัญพืช/ขนมปังแผ่นโฮลวีท 2-3 แผ่น
- ข้าวโพดต้ม 2 ช้อนโต๊ะ
- ถั่วแดงต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
- มะเขื่อเทศราชินี 6 ลูก
- ผักมิกซ์สลัด
- ยอดผักชีลาว สำหรับตกแต่ง(หากไม่ชอบกลิ่น ไม่ต้องใส่ได้ค่ะ)
- น้ำสลัดโยเกิร์ตไขมันต่ำ
(โยเกิร์ตไขมันต่ำ 3 ช้อนโต๊ะ,เกลือป่นไทย 1 ช้อนชา,พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา,มัสตาร์ด1/2 ช้อนชา)



วิธีทำ

1.หั่นมะเขือเทศราชินีเป็นแว่น และหั่นไข่ต้มเป็นชิ้นพอดีคำ




2. วิธีทำ น้ำสลัดโยเกิร์ตไขมันต่ำ : นำโยเกิร์ตไขมันต่ำ มัสตาร์ด เกลือป่น และพริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน
(หากไม่ชอบกลิ่นมัสตาร์ด ไม่ต้องใส่ได้คะ)




3. นำข้าวโพดต้ม ถั่วแดงต้มสุก และไข่ต้ม ลงไปผสมใน น้ำสลัดโยเกิร์ตไขมันต่ำ คนให้ส่วนผสมเข้ากันเป็นอย่างดี




4. วิธีจัด วางขนมปังธัญพืช/ขนมปังแผ่นโฮลวีท ลงบนจาน ตามด้วยวางผักมิกซ์สลัดรอบขนมปังแผ่น ท็อปด้วยสลัดไข่ต้ม โรยยอดผักชีลาว และวางมะเขือเทศราชินีหั่นแว่น ตกแต่งผักต่างๆรอบจานให้สวยงาม




เป็นอันเสร็จเรียบร้อย สำหรับเมนูสลัดนี้ ที่รอคอย อย่าลืมไปทำทานกันนะคะ




อีกรูป มุมบนของรูปภาพเมนูนี้ค่าาา  🙂


แนะนำ
- ใครชอบรสชาติเปรี้ยว หวาน มัน เปลี่ยนจากน้ำสลัด ที่ใช้โยเกิร์ต เป็นมายองเนส ได้นะคะ


ติดตามเมนูสลัดหลากหลายได้ที่ https://www.facebook.com/bravelife.in.th ค่าาา
ขอบคุณทุกๆคนค่าาา จุ๊บๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่