ซูชิ - ข้าวห่อสาหร่ายไข่ชะอม-ปลาทูนึ่ง จิ้ม น้ำพริกกะปิ


ทอดไข่ชะอมให้เป็นแผ่นสี่เหลี่ยม เนื้อปลาทูนึ่ง นำไปห่อด้วยสาหร่าย

ใช้กระทะสี่เหลี่ยม (กระทะสำหรับทอดไข่หวานญี่ปุ่น) ทอดไข่ชะอม


ทำครั้งแรก ปรากฎว่าทอดไข่ชะอมหนาเกินไป ต้องเอามีดหั่นให้เป็นแผ่นบาง  ดังนี้น ต้องทอดไข่ชะอมให้บาง ๆ ถึงจะห่อได้สวยงาม

เนื้อปลาทูนึ่ง

จัดการทำซูชิ


ตอนหั่นต้องเอามีดคมจุ่มน้ำก่อนแล้วหั่น เอาผ้าเช็ดใบมีดให้สะอาดถึงหั่น ไม่งั้นรอยหั่นจะไม่สวย

ผักแนม น้ำพริกกะปิ


รสชาติใช้ได้ ทุกคนชอบ

ผลการทำครั้งแรกนี้ ยังไม่สมบูรณ์ เพราะทอดไข่ชะอมหนาเกินไป  
ครั้งหน้าต้องหั่นชะอมให้ละเอียด ใส่ไข่เยอะๆ จะได้ทอดไข่ชะอมเป็นแผ่นบาง
ทำให้ห่อได้สวยงาม


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่