ฝากติดตามเพจ FB:Sawaddee Yunaด้วยนะคะ
https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=611942489246572&id=588810478226440
คิมบับไส้ทูน่าผัดกิมจิใส่ชีส
ส่วนผสม
1.ทูน่า 1 กระเป๋อง
2.กิมจิ 1 ถ้วย
3.แครอทหั่นฝอย
4.ผักขม
5.ไข่ 2 ฟอง
6.แตงกวา
7.งา
8.น้ำมันงา
9.เกลือ
10.น้ำตาล
11.โคชูจัง 1 ช้อนชา
12.ข้าวญี่ปุ่น
13.สาหร่ายห่อข้าว
14.ชีสแผ่น
15.เนยเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.กิมจิผัดทูน่า ละลายเนยเค็มในกระทะใส่กิมจิและทูน่าลงผัดกับเนย พอได้ทีแล้วใส่โคชูจัง ผัดต่อแล้วชิม รสจะออกเค็มเปรี้ยวกิมจิ ไม่ต้องใส่เกลือเพราะทูน่าเค็มแล้ว แยกใส่ถ้วย
2.ผัดแครทกับน้ำมันงา เปลี่ยนสีแล้วพักไว้
3.เจียวไข่ใส่น้ำตาล ทอดไข่แบบนาบกระทะ ทำบางๆ ไข่สุกทั้ง2 ด้านแล้วนำมาหั่นฝอย พักไว้
4.ผักขม นำมาต้มในน้ำเดือด ดูไม่ให้เละ ตักขึ้นมาพักไว้ ล้างด้วยน้ำเปล่า แล้วบีบน้ำออกแบบเบามือ นำมาคลุกด้วยน้ำมันงา เมล็ดงา เกลือเล็กน้อย ลองชิมอย่าให้เค็มมากคะ(ทำแบบที่ใช้เป็นเครื่องเคียงเลย) พักไว้
5.หั่นแตงกวาเป็นทางยาว ขนาด 1 ซม.
6.หั่นชีสเป็นทางยาว 1 ซม.
7.คลุกข้าวกับน้ำมันงา
8.วางสาหร่ายสำหรับห่อ ลงบนแผ่นม้วนทำซูชิ แล้วใส่ข้าวไม่ต้องมากค่อยๆเติมแบข้าวให้บางๆทั่วสาหร่าย อย่าเต็มขอบ ให้เหลือขอบทั้ง4 ด้วยเพราะตอนม้วนไส้จะทะลักออกมา ใส่ทุกอย่างลงไปตามใจชอบ อยากให้ใส่อย่างละไม่มากก่อนเพราะกลัวม้วนแล้วคำจะใหญ่ไป เราใส่ทีละนิดพอม้วนมาแล้วมันจะพอดี ม้วนแล้วหั่นพอดีคำ เสร็จคะ
วิธีทำคิมบับไส้ทูน่าผัดกิมจิใส่ชีส
https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=611942489246572&id=588810478226440
คิมบับไส้ทูน่าผัดกิมจิใส่ชีส
ส่วนผสม
1.ทูน่า 1 กระเป๋อง
2.กิมจิ 1 ถ้วย
3.แครอทหั่นฝอย
4.ผักขม
5.ไข่ 2 ฟอง
6.แตงกวา
7.งา
8.น้ำมันงา
9.เกลือ
10.น้ำตาล
11.โคชูจัง 1 ช้อนชา
12.ข้าวญี่ปุ่น
13.สาหร่ายห่อข้าว
14.ชีสแผ่น
15.เนยเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.กิมจิผัดทูน่า ละลายเนยเค็มในกระทะใส่กิมจิและทูน่าลงผัดกับเนย พอได้ทีแล้วใส่โคชูจัง ผัดต่อแล้วชิม รสจะออกเค็มเปรี้ยวกิมจิ ไม่ต้องใส่เกลือเพราะทูน่าเค็มแล้ว แยกใส่ถ้วย
2.ผัดแครทกับน้ำมันงา เปลี่ยนสีแล้วพักไว้
3.เจียวไข่ใส่น้ำตาล ทอดไข่แบบนาบกระทะ ทำบางๆ ไข่สุกทั้ง2 ด้านแล้วนำมาหั่นฝอย พักไว้
4.ผักขม นำมาต้มในน้ำเดือด ดูไม่ให้เละ ตักขึ้นมาพักไว้ ล้างด้วยน้ำเปล่า แล้วบีบน้ำออกแบบเบามือ นำมาคลุกด้วยน้ำมันงา เมล็ดงา เกลือเล็กน้อย ลองชิมอย่าให้เค็มมากคะ(ทำแบบที่ใช้เป็นเครื่องเคียงเลย) พักไว้
5.หั่นแตงกวาเป็นทางยาว ขนาด 1 ซม.
6.หั่นชีสเป็นทางยาว 1 ซม.
7.คลุกข้าวกับน้ำมันงา
8.วางสาหร่ายสำหรับห่อ ลงบนแผ่นม้วนทำซูชิ แล้วใส่ข้าวไม่ต้องมากค่อยๆเติมแบข้าวให้บางๆทั่วสาหร่าย อย่าเต็มขอบ ให้เหลือขอบทั้ง4 ด้วยเพราะตอนม้วนไส้จะทะลักออกมา ใส่ทุกอย่างลงไปตามใจชอบ อยากให้ใส่อย่างละไม่มากก่อนเพราะกลัวม้วนแล้วคำจะใหญ่ไป เราใส่ทีละนิดพอม้วนมาแล้วมันจะพอดี ม้วนแล้วหั่นพอดีคำ เสร็จคะ