ยำขนมจีนปลาทู
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.เส้นขนมจีน 30 กรัม
2.ปลาทู 1 ตัว
3.น้ำปลาร้า 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำปลา 2 ช้อนชา
5.น้ำตาล 3 ช้อนชา
6.ผักชีฝรั่งซอย 2 ใบ
7.ต้นหอมซอย 1 ต้น
8.มะเขือเทศราชินี 3 ลูก
9.ถั่วฝักยาวซอย 3 เส้น
10.ใบมะกรูดซอย 4-5 ใบ
11.พริกป่น 1 ช้อนชา
12.พริกจินดาซอย 2 เม็ด
13.มะนาว 1 ลูก
14.หัวหอมแดงซอย 1 หัว
วิธีทำ
1.นำปลาทูไปนึ่งหรือเวฟ สูตรนี่ใช้การเวฟใช้เวลา 45 วินาที กลับด้านเวฟอีก 45 วินาที เลาะก้างแล้วยคเนื้อปลาเป็นชิ้นพักไว้
2.ใส่น้ำปลาร้า พริกซอย พริกป่น น้ำตาล มะนาว คนให้น้ำตาลละลาย
3.ใส่เส้นขนมจีน ผักชีฝรั่ง ต้นหอม ใบมะกรูด หอมแดง ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ คลุกให้เข้ากัน
4.ใส่น้ำปลา ปลาทู ตักใส่จานแกล้มกับผัดสด
ยำขนมจีนปลาทู
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.เส้นขนมจีน 30 กรัม
2.ปลาทู 1 ตัว
3.น้ำปลาร้า 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำปลา 2 ช้อนชา
5.น้ำตาล 3 ช้อนชา
6.ผักชีฝรั่งซอย 2 ใบ
7.ต้นหอมซอย 1 ต้น
8.มะเขือเทศราชินี 3 ลูก
9.ถั่วฝักยาวซอย 3 เส้น
10.ใบมะกรูดซอย 4-5 ใบ
11.พริกป่น 1 ช้อนชา
12.พริกจินดาซอย 2 เม็ด
13.มะนาว 1 ลูก
14.หัวหอมแดงซอย 1 หัว
วิธีทำ
1.นำปลาทูไปนึ่งหรือเวฟ สูตรนี่ใช้การเวฟใช้เวลา 45 วินาที กลับด้านเวฟอีก 45 วินาที เลาะก้างแล้วยคเนื้อปลาเป็นชิ้นพักไว้
2.ใส่น้ำปลาร้า พริกซอย พริกป่น น้ำตาล มะนาว คนให้น้ำตาลละลาย
3.ใส่เส้นขนมจีน ผักชีฝรั่ง ต้นหอม ใบมะกรูด หอมแดง ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ คลุกให้เข้ากัน
4.ใส่น้ำปลา ปลาทู ตักใส่จานแกล้มกับผัดสด