ยำขนมจีนปลาทูหมูยอ แบบไม่ใส่ปลาร้า

ยำขนมจีนปลาทูหมูยอ แบบไม่ใส่ปลาร้า

เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ขนมจีน 2 จับ
2.ปลาทูทอดตัวใหญ่ๆครึ่งตัว
3.หมูยอ 10 กรัม
4.หอมแดงซอย
5.ต้นหอมซอย
6.ผักชีฝรั่งซอย
7.ใบมะกรูดซอย
8.สารเหน่เด็ดใบ
9.พริกแดงซอย
10.พริกป่น 1 ช้อนชา
11.น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
12.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
13.น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
14.ถั่งฝักยาวซอย
15.มะเขือเทศ
16.น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันนำปลาทูลงทอดให้เหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น

2.ซอยผักต่างๆ ใบมะกรูด ผักชีฝรั่ง หอมแดง ถั่วฝักยาว ต้นหอม พริกแดง มะเขือเทศผ่าเอาไส้ออกหั่นเป็นชิ้นๆ และหั่นหมูยอเตรียมไว้

3.แกะเอาเฉพาะเนื้อปลาทูเตรียมไว้ถ้าตัวใหญ่ใช้ครึ่งถ้าตัวเล็กใช้ 1 ตัว
4.เตรียมชามใบใหญ่สำหรับคลุกส่วนผสมใส่น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกแดงซอย น้ำมะนาวลงไปคนให้น้ำตาลละลาย

5.ใส่เส้นขนมจีน

ผักต่างๆที่ซอยเตรียมไว้ มะเขือเทศ หมูยอและปลาทู พริกป่น

คลุกให้เข้ากัน

6.ชิมรสตามชอบตักใส่จาน

โรยหน้าเพิ่มด้วยใบสาระแหน่ เสร็จเรียบร้อย

ขั้นตอนการทำเพิ่มเติมตามลิ้งค์ด้านล้างค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่