วันนี้จะมาชวนเพื่อนๆ ทำ "ลาบปลาทูสด"วิธีทำก็แสนง่ายเพียง นำปลาทูลงนาบกระทะเอาแค่พอสุก แกะเอาแต่เนื้อมาผสมคลุกเคล้ากับหัวหอม ผักชี พริกป่น บีบน้ำมะนาวนิดหน่อย ก็ได้เมนูลาบปลาทูที่อร่อย แล้วค่ะ
วิธีทำแบเต็มๆค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
Facebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=133074720803952&id=100023042750008
เพจ facebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2002854059997063&id=1831103717172099
ลาบปลาทูสด
วัตถุดิบ
1.ปลาทูสด 3 ตัว (หนัก 500กรัม)
2.ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
3.พริกป่น 1/2 ช้อนโต๊ะกับอีกนิดหน่อย
4.น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
6.หอมแดงซอย
7.ผักชีฝรั่งซอย
8.ต้นหอมซอย
9.ตะไคร้ซอย
10..ใบสาระแหน่
11.น้ำมันพืชเล็กน้อย
วิธีทำ
1.เตรียมปลาทูสดควักไส้เหงือก ล้างให้สะอาดบั้งที่ตัวปลา พักให้สะเด็ดน้ำ
2.ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย นำปลาลงนาบกระทะให้สุกไม่ต้องให้เหลืองกรอบ เอาพอสุกเท่านั้น ตักให้รอให้คลายความร้อนแกะเอาเฉพาะเนื้อปลาเป็นชิ้นๆ พักเตรียมไว้
3.ปรุงรสเนื้อปลาทูด้วยหอมแดง ตะไคร้ ต้นหอม ผักชีฝรั่งซอย น้ำปลาทู
น้ำมะนาว ข้าวคั่ว พริกป่น
คลุกเคล้าให้เข้ากัน
เป็นอันเสร็จ
ลาบปลาทูสด
วิธีทำแบเต็มๆค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
Facebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=133074720803952&id=100023042750008
เพจ facebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2002854059997063&id=1831103717172099
ลาบปลาทูสด
วัตถุดิบ
1.ปลาทูสด 3 ตัว (หนัก 500กรัม)
2.ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
3.พริกป่น 1/2 ช้อนโต๊ะกับอีกนิดหน่อย
4.น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
6.หอมแดงซอย
7.ผักชีฝรั่งซอย
8.ต้นหอมซอย
9.ตะไคร้ซอย
10..ใบสาระแหน่
11.น้ำมันพืชเล็กน้อย
วิธีทำ
1.เตรียมปลาทูสดควักไส้เหงือก ล้างให้สะอาดบั้งที่ตัวปลา พักให้สะเด็ดน้ำ
2.ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย นำปลาลงนาบกระทะให้สุกไม่ต้องให้เหลืองกรอบ เอาพอสุกเท่านั้น ตักให้รอให้คลายความร้อนแกะเอาเฉพาะเนื้อปลาเป็นชิ้นๆ พักเตรียมไว้
3.ปรุงรสเนื้อปลาทูด้วยหอมแดง ตะไคร้ ต้นหอม ผักชีฝรั่งซอย น้ำปลาทู
น้ำมะนาว ข้าวคั่ว พริกป่น
คลุกเคล้าให้เข้ากัน
เป็นอันเสร็จ