วันหยุด กับข้าวมื้อเย็นครับ แกงป่าเนื้อ ใบยี่หร่า
เครื่องปรุง
1.พริกแกงเผ็ดตำเอง
- ข่า
- ตะไคร้
- กระเทียม
- พริกแห้ง
- ผิวมะกรูด
- กะปิ
- พริกขี้หนูสด
2. เนื้อวัว
3. พริกไทยอ่อน
4. กระชายหั่นฝอย
5. ข้าวโพดอ่อน
6. หน่อไม้
7. ใบยี่หร่า
ขั้นตอน
กะทะตั้งไฟอ่อน ใส่น้ำมันนิดเดียว ใส่เครื่องแกง ผัดน้ำมันพอหอม ใส่เนื้อผัดกับเครื่องแกงเติมน้ำ เร่งไฟ ใส่หน่อไม้ ข้าวโพดอ่อน พริกไทยอ่อน กระชาย ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย เดือดใส่ใบยี่หร่า ยกลง
ไปชมภาพกันครับ
มื้อเย็น วันอาทิตย์ แกงเนื้อ ใบยี่หร่า
เครื่องปรุง
1.พริกแกงเผ็ดตำเอง
- ข่า
- ตะไคร้
- กระเทียม
- พริกแห้ง
- ผิวมะกรูด
- กะปิ
- พริกขี้หนูสด
2. เนื้อวัว
3. พริกไทยอ่อน
4. กระชายหั่นฝอย
5. ข้าวโพดอ่อน
6. หน่อไม้
7. ใบยี่หร่า
ขั้นตอน
กะทะตั้งไฟอ่อน ใส่น้ำมันนิดเดียว ใส่เครื่องแกง ผัดน้ำมันพอหอม ใส่เนื้อผัดกับเครื่องแกงเติมน้ำ เร่งไฟ ใส่หน่อไม้ ข้าวโพดอ่อน พริกไทยอ่อน กระชาย ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย เดือดใส่ใบยี่หร่า ยกลง
ไปชมภาพกันครับ