"แกงปลาดุกใบยี่หร่า" เผ็ด ร้อน หอมกระชาย และเครื่องแกง
วัตถุดิบ
1.น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
2.พริกแกงเผ็ด 3 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำสะอาด 1 ถ้วย
4.น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา
5.ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
6.เกลือ 2 ช้อนชา
7.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
9.ปลาดุกทอดพอสุก 1 กิโลกรัม
10.กระชายซอย 1 กำมือ
11.พริกอ่อน 4 เม็ด
12.ใบมะกรูด 5 ใบ
13.ใบยี่หร่า 1 กำ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ตามด้วยพริกแกงผัดให้เข้ากันจนหอม
2.ใส่น้ำสะอาดลงไป ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย ผงปรุงรส เกลือ น้ำปลา และ น้ำมันหอย ชิมรสชาติตามชอบ
3.ใส่ปลาดุกทอดลงไป ตามด้วยกระชายซอย พริกอ่อน ใบมะกรูด และ ใบยี่หร่า ค่อยๆคนให้เข้ากัน ปิดไฟตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ
ปล.วัตถุดิบสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความชอบส่วนบุคคล
"แกงปลาดุกใบยี่หร่า"
"แกงปลาดุกใบยี่หร่า" เผ็ด ร้อน หอมกระชาย และเครื่องแกง
วัตถุดิบ
1.น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
2.พริกแกงเผ็ด 3 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำสะอาด 1 ถ้วย
4.น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา
5.ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
6.เกลือ 2 ช้อนชา
7.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
9.ปลาดุกทอดพอสุก 1 กิโลกรัม
10.กระชายซอย 1 กำมือ
11.พริกอ่อน 4 เม็ด
12.ใบมะกรูด 5 ใบ
13.ใบยี่หร่า 1 กำ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ตามด้วยพริกแกงผัดให้เข้ากันจนหอม
2.ใส่น้ำสะอาดลงไป ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย ผงปรุงรส เกลือ น้ำปลา และ น้ำมันหอย ชิมรสชาติตามชอบ
3.ใส่ปลาดุกทอดลงไป ตามด้วยกระชายซอย พริกอ่อน ใบมะกรูด และ ใบยี่หร่า ค่อยๆคนให้เข้ากัน ปิดไฟตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ
ปล.วัตถุดิบสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความชอบส่วนบุคคล