"แกงปลาดุกใบยี่หร่า"


          "แกงปลาดุกใบยี่หร่า" เผ็ด ร้อน หอมกระชาย และเครื่องแกง

วัตถุดิบ
1.น้ำมัน  2  ช้อนโต๊ะ
2.พริกแกงเผ็ด  3  ช้อนโต๊ะ
3.น้ำสะอาด  1  ถ้วย
4.น้ำตาลทราย  3  ช้อนชา
5.ผงปรุงรส  1  ช้อนชา
6.เกลือ  2  ช้อนชา
7.น้ำปลา  2  ช้อนโต๊ะ
8.น้ำมันหอย  1  ช้อนโต๊ะ
9.ปลาดุกทอดพอสุก  1  กิโลกรัม
10.กระชายซอย  1  กำมือ
11.พริกอ่อน  4  เม็ด
12.ใบมะกรูด  5  ใบ
13.ใบยี่หร่า 1 กำ

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน  ตามด้วยพริกแกงผัดให้เข้ากันจนหอม

2.ใส่น้ำสะอาดลงไป ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย  ผงปรุงรส  เกลือ  น้ำปลา  และ น้ำมันหอย  ชิมรสชาติตามชอบ

3.ใส่ปลาดุกทอดลงไป ตามด้วยกระชายซอย พริกอ่อน ใบมะกรูด และ ใบยี่หร่า  ค่อยๆคนให้เข้ากัน ปิดไฟตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ

ปล.วัตถุดิบสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความชอบส่วนบุคคล
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่