@@@___ แกงกะทิปลาดุกใบยี่หร่า พร้อมอิ่มใน 10 นาที ___@@@

อยากกินล้วนๆ ทำง่าย เอาเป็นว่าเริ่มเลยดีกว่าเน๊อะ เวิ่นไปเยอะ

เครื่องพริกแกง

ข่า               5        แว่น
ตะใคร้          3    ต้น
กระเทียม      1-2    หัว
พริกขี้หนูสด   1  ขีด      
พริกแห้ง       1/2    ขีด
กระชาย        5    ราก
ขมิ้น           4-5    หัวเล็ก
เกลือ          1   ช้อนชา
พริกไทย      1   ช้อนโต๊ะ

ทำทุกอย่างโขลกรวมกันให้ละเอียดก็จะได้พริกแกงแล้ว

เครื่องปรุงส่วนผสมหลัก

เครื่องแกง  (ตามชอบชอบเผ็ดใส่เยอะได้)
ปลาดุกหั่นชิ้นพอดี    1/2  กิโลกรัม
กะทิ /หัวกะทิ         500   มล.(1 กล่อง)
ใบยี่หร่า    1   ขีด ล้างหั่นพอหยาบ
ผงชูรส  (ตามชอบ)
น้ำตาลปี๊ป  ปลายช้อนแกง
น้ำปลา



ตั้งหัวกะทิ ไฟกลางรอจนเดือด ใส่พริกแกงลงไป รอเดือดอีกรอบชิมรส และปรุงตามชอบ แล้วใส่ปลาลงไป(ไม่ต้องคน)



รอให้เดือดสักประมาณ 5-7 นาที ใส่ใบยี่หร่าตามลงไป คนให้เข้ากัน ปิดไฟ



ได้แกงกะทิปลาดุกใบยี่หร่า รสจัดพร้อมเสิร์ฟแล้ว





จบการรีวิวเพียงเท่านี้สวัสดีครับ แกงมีแล้วหุงข้าวกันเอาเองนะ เจ้าคิกคักเจ้าคิกคักเจ้าคิกคัก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่