แกงป่าลูกชิ้นปลากราย
1.ลูกชิ้นปลากราย 150 กรัม
2.พริกแกงเผ็ด 70 กรัม
3.ถั่วฝักยาวหั่นท่อน
4.มะเขือเปราะ
5.ข้าวโพดอ่อน
6.พริกไทยอ่อน
7.กระชายซอย
8.ใบกะเพรา
9.พริกแดงหั่นแฉลบ
10.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
11.น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา
12.น้ำมันพืชเล็กน้อย
13.น้ำเปล่า 700 ml.
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันผัดกับพริกแกงให้หอม เติมน้ำเปล่าลงไป
2.น้ำเดือดใส่ลูกชิ้นปลากราย
3.น้ำเดือดอีกครั้งใส่มะเขือเปราะ ข้าวโพดอ่อน กระชาย ถั่วฝักยาว พริกไทยอ่อน กระชายซอย
4.ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ใส่ใบกะเพรา พริกแดงแล้วปิดไฟ
5.ตักใส่ชาม
แกงป่าลูกชิ้นปลากราย จัดจ้าน
1.ลูกชิ้นปลากราย 150 กรัม
2.พริกแกงเผ็ด 70 กรัม
3.ถั่วฝักยาวหั่นท่อน
4.มะเขือเปราะ
5.ข้าวโพดอ่อน
6.พริกไทยอ่อน
7.กระชายซอย
8.ใบกะเพรา
9.พริกแดงหั่นแฉลบ
10.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
11.น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา
12.น้ำมันพืชเล็กน้อย
13.น้ำเปล่า 700 ml.
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันผัดกับพริกแกงให้หอม เติมน้ำเปล่าลงไป
2.น้ำเดือดใส่ลูกชิ้นปลากราย
3.น้ำเดือดอีกครั้งใส่มะเขือเปราะ ข้าวโพดอ่อน กระชาย ถั่วฝักยาว พริกไทยอ่อน กระชายซอย
4.ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ใส่ใบกะเพรา พริกแดงแล้วปิดไฟ
5.ตักใส่ชาม