ผัดเผ็ดนกใส่ใบยี่หร่า
วัตถุดิบ
1.นกกระทาไซส์ใหญ่ 2 ตัว
2.พริกแกงเผ็ด 90 กรัม
3.กะปิ 1 ช้อนชา
4.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
7.ใบยี่หร่าหั่นหยาบๆ
8.ใบมะกรูดซอยหยาบ
9.กระชายซอย
10.พริกไทยอ่อนเด็ดเม็ด
11.พริกแดงหั่นแฉลบ
12.น้ำมันพืช
วิธีทำ
1.ล้างนกให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำ นำมาสับทั้งกระดูกแต่ไม่ต้องละเอียดมาก
2.หั่นซอยใบยี่หร่าและใบมะกรูดหยาบๆ เด็ดเม็ดพริกไทยอ่อน หั่นพริกแดงเฉียงๆ เตรียมพักไว้
3.ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยผัดกับพริกแกงและกะปิให้หอม
ใส่นกที่สับแล้วลงไป
ผัดให้เข้ากัน
4.ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมันหอย
ผัดให้เข้ากัน
ใส่กระชาย ใบมะกรูดซอย เม็ดพริกไทยอ่อน พริกแดงหั่นเฉียง
ผัดให้เข้ากัน
ใบยี่หร่าผัดเผ็ดนกใส่ใบยี่หร่า
ปิดไฟได้
ดูวิธีทำเพิ่มเติมตามนี้เลยคะ
ผัดเผ็ดนกใส่ใบยี่หร่า
วัตถุดิบ
1.นกกระทาไซส์ใหญ่ 2 ตัว
2.พริกแกงเผ็ด 90 กรัม
3.กะปิ 1 ช้อนชา
4.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
7.ใบยี่หร่าหั่นหยาบๆ
8.ใบมะกรูดซอยหยาบ
9.กระชายซอย
10.พริกไทยอ่อนเด็ดเม็ด
11.พริกแดงหั่นแฉลบ
12.น้ำมันพืช
วิธีทำ
1.ล้างนกให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำ นำมาสับทั้งกระดูกแต่ไม่ต้องละเอียดมาก
2.หั่นซอยใบยี่หร่าและใบมะกรูดหยาบๆ เด็ดเม็ดพริกไทยอ่อน หั่นพริกแดงเฉียงๆ เตรียมพักไว้
3.ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยผัดกับพริกแกงและกะปิให้หอม
ใส่นกที่สับแล้วลงไป
ผัดให้เข้ากัน
4.ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมันหอย
ผัดให้เข้ากัน
ใส่กระชาย ใบมะกรูดซอย เม็ดพริกไทยอ่อน พริกแดงหั่นเฉียง
ผัดให้เข้ากัน
ใบยี่หร่าผัดเผ็ดนกใส่ใบยี่หร่า
ปิดไฟได้
ดูวิธีทำเพิ่มเติมตามนี้เลยคะ