ปลาหมึกยัดไส้ผัดฉ่า

วันนี้ว่างๆขอนำเสนอเมนู อาหารไทยรสเผ็ดร้อน จัดเต็มเครื่องสมุนไพร หอมฉุยขึ้นจมูก "ปลาหมึกยัดไส้ผัดฉ่า"หมูสับปรุงรสยัดหมึกไส้จนอ้วนน่าทาน ผัดกับพริกไทยอ่อน กระชาย ได้ความแซ่บทั้งจากพริกขี้หนูและพริกไทยสด อร่อยแน่นอน ลองทำทานกันดูนะค่ะ
วิธีทำแบบเต็มๆตามนี้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
Facebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=129881307789960&id=100023042750008
เพจ facebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2000444633571339&id=1831103717172099
ปลาหมึกยัดไส้ผัดฉ่า

วัตถุดิบ
1.ปลาหมึก 350 กรัม
2.หมูบด 100 กรัม
3.พริกไทยอ่อน
4.กระชายซอย
5.ใบมะกรูด
6.พริกแดงหั่นแฉลบ
7.ข้าวโพดอ่อน
8.พริกแดงจินดา/ กระเทียม/ พริกไทยเม็ด
9.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
10.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
11.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
12.น้ำมันพืช
วิธีทำ
1.โขลกพริกแดง กระเทียม พริกไทย ให้แหลกพอหยาบพักเตรียมไว้

2.ล้างปลาหมึกให้สะอาด ใช้หางช้อนตักหมูบดยัดใส่ตัวปลาหมึกแต่ไม่ต้องเต็ม บั้งตัวปลาหมึกเล็กน้อย นำไปนึ่งหรือเวฟใช้ไฟ 800 วัตต์ 3-4 นาทีแล้วแต่ขนาดไซด์ของตัวปลาหมึก

3.ตั้งกระทะพอร้อนใส่น้ำมันพืช ร้อนแล้วใส่พริกกระเทียมที่โขลกไว้ลงไปผัดให้หอม

4.ใส่ปลาหมึกที่สุกแล้วลงไป

ข้าวโพดอ่อน พริกไทยสด ใบมะกรูด กระชายซอย พริกแดงหั่นแฉลบ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันหอย

5.ผัดคลุกเค้าให้เข้ากันดี

ปิดไฟได้เป็นอันเสร็จ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่