อันยองงง พอดีแม่บีได้สูตรมาจากตามเนตที่แหละค่ะ เค้าแชร์ต่อกันมาเลยลองเอามาทำดูปรับสูตรนิดหน่อยให้เบบี๋ 🐻👍
#ปังไข่เกาหลี (1ขวบบวก)
วัตถุดิบ
1.แป้งว่าวครึ่งถ้วย
2.แป้งบัตเตอร์เค้กครึ่งถ้วย
3.เนยจืด85กรัม
4.ดอกเกลือ2/3 ชช
5.ไข่ไก่เบอร์0 ใช้2ฟอง
6.น้ำตาลไอซซิ่ง 2ชต
7.นมจืด1/4 ถ้วย
8.ไข่นกกะทา
9.ชีส
10.พลาสลีย์
11.ผงฟู1/2 ชช
วิธีทำ
1.ตีไข่+น้ำตาลด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน
2.ละลายเนยในหม้อด้วยไฟอ่อนๆใส่ดอกเกลือลงในเนย ตามสูตรเขาใช้เนยเค็มแต่เราใช้เนยจืดเพราะต้องการคุมความเค็มด้วย
3.ใส่แป้ง เนย ผงฟูลงในไข่ ตีให้เข้ากัน จะเป็นเนื่อเหลวๆหน่อยไม่หนืด
4.ใช้ข้อนกลางตักใส่พิมพ์ซิลิโคนถ้วยละ2 ช้อน
5.ท็อปด้วยไข่นกกะทา1 ฟอง ชีสและโรยพลาสลีย์
6.นำไปอบไฟบนล่าง ประมาณ8-9นาที (ใช้เตาติ๊งปรับอุณหภูมิไม่ได้ ) ทำไปเฝ้าไป เห็นหน้าชีสเหลืองสวยก็ใช้ได้แล้วค่ะ
ออกมาจากเตาร้อนๆ
สูตรของเด็กน้อย ใช้ถ้วยเล็ก ไข่นกกะทะ ใช้เวลาอบไม่นานและสุกแน่นอน
ในรูปนี้ของแม่เทแป้งทั้งหมดลงพิมพ์ขนมปังขนาด1ปอนด์ ไข่ไก่2ฟอง ชีส พลาสลีย์ อบ15นาที ไข่เยิ้มๆๆๆ อร๋ายยฟิน
ปังไข่เกาหลี 🐣🇰🇷 Gyeranppang ง๊ายง่าย ไม่ต้องไปไกลถึงที่
#ปังไข่เกาหลี (1ขวบบวก)
วัตถุดิบ
1.แป้งว่าวครึ่งถ้วย
2.แป้งบัตเตอร์เค้กครึ่งถ้วย
3.เนยจืด85กรัม
4.ดอกเกลือ2/3 ชช
5.ไข่ไก่เบอร์0 ใช้2ฟอง
6.น้ำตาลไอซซิ่ง 2ชต
7.นมจืด1/4 ถ้วย
8.ไข่นกกะทา
9.ชีส
10.พลาสลีย์
11.ผงฟู1/2 ชช
วิธีทำ
1.ตีไข่+น้ำตาลด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน
2.ละลายเนยในหม้อด้วยไฟอ่อนๆใส่ดอกเกลือลงในเนย ตามสูตรเขาใช้เนยเค็มแต่เราใช้เนยจืดเพราะต้องการคุมความเค็มด้วย
3.ใส่แป้ง เนย ผงฟูลงในไข่ ตีให้เข้ากัน จะเป็นเนื่อเหลวๆหน่อยไม่หนืด
4.ใช้ข้อนกลางตักใส่พิมพ์ซิลิโคนถ้วยละ2 ช้อน
5.ท็อปด้วยไข่นกกะทา1 ฟอง ชีสและโรยพลาสลีย์
6.นำไปอบไฟบนล่าง ประมาณ8-9นาที (ใช้เตาติ๊งปรับอุณหภูมิไม่ได้ ) ทำไปเฝ้าไป เห็นหน้าชีสเหลืองสวยก็ใช้ได้แล้วค่ะ
ออกมาจากเตาร้อนๆ
สูตรของเด็กน้อย ใช้ถ้วยเล็ก ไข่นกกะทะ ใช้เวลาอบไม่นานและสุกแน่นอน
ในรูปนี้ของแม่เทแป้งทั้งหมดลงพิมพ์ขนมปังขนาด1ปอนด์ ไข่ไก่2ฟอง ชีส พลาสลีย์ อบ15นาที ไข่เยิ้มๆๆๆ อร๋ายยฟิน