**ลาซานญ่า**ยืดย้วย ระทวยใจ...สูตรตามใจปาก คนไทยทำอะไรก็ได้...(>.<") ค๊อดง่าย by คุณแม่สายหมอบ

สวัสดีข่า   ขุ่นแม่จะไม่พูดมาก ...ดูภาพ... จบนะคะ



ขุ่นแม่ลูกสาม พยายามเข้าครัว....มั่วไปมั่วมา...ได้สูตรลาซาญ่า ง่อยๆๆ แต่อร่อยโพดๆๆๆๆ มาฝาก
***** อยากเฟี้ยวก็เลี้ยวเข้ามา ... *****

1. สับหอมใหญ่กับมะเขือเทศให้เป็นชิ้นสัก 0.5 เซน (อย่านั่งวัดนะ ขุ่นแม่ขอร้องงง - -")  


2. ตั้งเตา....เผาชาวบ้าน  เอร้ยยย  ไม่ใช่แระ ตั้งเตา ผัดเข้ากับเนย.... เนยนะคะ  อย่าใส่มาการีน เดี๋ยวตีตายยย


3. รวนๆ สักแพ้ฟ... ก็ใส่หมูสับลงไป ซื้อจากตลาดมา 50 บาท ช่วงเซลล์ แม่ค้ารีบกลับบ้านไปตามปัว


4. ผัดจนหมูสุก  ก็ปรุงรสสิคะ เทอจะรออัลไล
   4.1 ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต้ะ


   4.2 แอบใส่น้ำตาลนิดนึง  เพิ่มความกลมกล่อมมม  ครบรส


  4.3 เกลือก็มา สัก 1/4 ช้อนชาก็พอแล้วนะ  เดี๋ยวลูกจะบอกว่า ..."แม่ๆ ทำไมเค็มจัง"  ปัวก้จะเสริมว่า.... " I agreed with you SON"


  4.4 อันนี้เด็ด.... เพิ่มความเจ้มจ้น ด้วยนมสด .... อย่าถามยี่ห้อ... ซื้ออันที่เซลล์แบบนาทีทองอ่ะ


  4.5 พริกไทย.... กะเอา โรยๆ พอมีกลิ่น (อย่าจริงจังมากกะชีวิตนะค้า)


  4.6 ออริกาโน่  ซื้อจากแมคโคล  แบ่งกินกัน 4 บ้าน 7 ชาติครึ่งถึงจะหมด  โรยไปให้ทั่วๆๆ


5. ผัดต่อไปแบบไร้ทิศทาง  จนนมเริ่มแห้ง  (อย่าเยิ้มนะ เวลาอบจะเละเทะมากข่าาาา)


6. เอาแป้งลาซานญ่ามาแช่น้ำแล้วเข้าไมโครเวฟให้สุกนิดนึง  เพราะเคยไม่เวฟก่อนอบมาแล้วไม่ค่อยสุก  
    ไฟแรงสุดำฟเรยยย  แม่บ้านใจกล้า  อัดเข้าไปในไมโครเวฟ 5  นาที


7. ลงชั้นลาซานญ่าเรย  ...  สลับกับ มอสเซอเรร่าชีส... แป้ง...หมูที่ผัดไว้


8. ยัดเข้าไปในเตาอบ อุณหภูมิ 230 องศาส  เลือกไฟ แบบ บน+ล่าง  อบไปเรย 20 นาที


ทะ... ทะ......แท๊.....แดม...........................


โอยย.... น่ากินเนอะ.... ตะเอง


เรียกลูกมากรีดร้อง.........


มีความยืดย้วย  ระทวยใจไหมหล่า.......... มันง่ายมากเรยอ่ะ




วันนี้พอแค่นี้นะ .... รักกัน ชอบกันด้วยใจ ของอะไรก็ไม่ต้องเอามาฝาก....
ฝากแค่ลิ้งค์  กุ้งอบเกลือ ละกัน ติดปิ๊กกะชาวบ้านเค้าด้วยอ่า  555555
https://ppantip.com/topic/35128504
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่