ที่บ้านกำลังทดลองทำข้าวเกรียบว่าวครับ แต่ก่อนจะใช้วิธีการนึ่งข้าวแล้วโขลกด้วยครกกระเดื่อง ปรากฎว่าใช้แรงงานเยอะเกินไป เลยไปเจอวิธีการใน youtube ที่ใช้แป้งข้าวเหนียวมาทำ แทนที่จะใช้วิธีการนึ่งแล้วเอามาโขลกด้วยครกกระเดื่องแบบเดิม ก็ใช้วิธีการต้มแล้วนำมาตีด้วยเครื่อง ได้ทดลองทำแล้วผลที่ออกมาพบว่าแป้งที่ได้อ่อนตัวเกินไป ทำให้ลอกยาก
จึงอยากถามว่าสามารถเติมอะไรลงไปในแป้งเพื่อให้แป้งไม่เละจนเกินไปครับ
ลักษณะการทำ
https://www.youtube.com/watch?v=05trzFDvseU
สอบถามปัญหาการทำข้าวเกรียบว่าว โดยวิธีการต้มแล้วอ่อนตัวเกินไป
จึงอยากถามว่าสามารถเติมอะไรลงไปในแป้งเพื่อให้แป้งไม่เละจนเกินไปครับ
ลักษณะการทำ
https://www.youtube.com/watch?v=05trzFDvseU