สอบถามปัญหาการทำข้าวเกรียบว่าว โดยวิธีการต้มแล้วอ่อนตัวเกินไป

กระทู้คำถาม
ที่บ้านกำลังทดลองทำข้าวเกรียบว่าวครับ แต่ก่อนจะใช้วิธีการนึ่งข้าวแล้วโขลกด้วยครกกระเดื่อง ปรากฎว่าใช้แรงงานเยอะเกินไป เลยไปเจอวิธีการใน youtube ที่ใช้แป้งข้าวเหนียวมาทำ แทนที่จะใช้วิธีการนึ่งแล้วเอามาโขลกด้วยครกกระเดื่องแบบเดิม ก็ใช้วิธีการต้มแล้วนำมาตีด้วยเครื่อง ได้ทดลองทำแล้วผลที่ออกมาพบว่าแป้งที่ได้อ่อนตัวเกินไป ทำให้ลอกยาก

จึงอยากถามว่าสามารถเติมอะไรลงไปในแป้งเพื่อให้แป้งไม่เละจนเกินไปครับ

ลักษณะการทำ
https://www.youtube.com/watch?v=05trzFDvseU
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่