สวัสดีค่ะ วันนี้พวกเราก็จะสอนทำโอริโอ้ชีสพายกันนะคะ ไม่ต้องกลัวว่ามันยากนะเพราะเราทำกันแบบง่ายๆ
สำหรับคนที่ไม่เคยทำเบเกอรี่ก็ไม่ต้องกลัวไปค่ะ เพราะมันไม่ได้ยากอย่างที่คิดแถมยังอร่อย และยังสามารถทำขายได้ด้วย
เอาให้รวยกันเลยทีเดียว 5555 งั้นก็เริ่มกันเลยดีกว่าเนอะ
ขั้นตอนแรกเตรียมวัตถุดิบ
**เนยสดเค็มนั้นเราใช้เป็นมาการีนแทนนะคะ**
ขั้นตอนที่สองจะเป็นวิธีการทำวิธีทำ
- แกะโอรีโอ้ 3 ห่อออก แล้วปาดครีมตรงกลางออกไป
- นำโอรีโอ้ใส่ถุงใสแล้วมัดปากถุงให้แน่นจากนั้นทุบให้ละเอียด ( แนะนำให้ใช้ครกกับสากเลยละเอียดดี 555 )
เสร็จแล้วเทใส่ชามไว้
- นำเนยสดไปละลายในไมโครเวฟ 1 นาที ให้เป็นน้ำ แล้วพักให้อุ่น
- นำเนยที่ละลายเทผสมกับโอรีโอ้ที่บดแล้ว คลุกให้เข้ากัน
- นำส่วนผสมโอรีโอ้ไปกรุลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้แล้วใช้ส้อมช่วยกด (กดให้แน่น ๆ )
- นำไปแช่เย็นประมาน 1 ชั่วโมง เมื่อครบเวลาก็นำออกมาจากตู้เย็น
- เตรียมครีมชีส นำออกมาพักไว้ในอุณหภูมิห้อง ประมาณ 10-20 นาที
- นำไปตีแล้วค่อย ๆ เติมน้ำตาลทรายลงไปแล้วตีให้เข้ากัน
- นำผงเจลาตินไปละลายกับน้ำสะอาด จากนั้นนำใส่หม้อตั้งไฟคนให้ละลายแล้วนำมาเทใส่ครีมชีสที่ผสมไว้
- เติมน้ำมะนาวลงไปตีต่อให้เข้ากัน จากนั้นเติมวิปปิ้งครีมลงไป
- ตีส่วนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
- หักโอรีโอ้เป็นชิ้น ๆ ใส่ลงไป
- นำไปเทลงบนฐานที่เตรียมเอาไว้
- นำไปแช่ตู้เย็น 1-2 ชั่วโมง
- เมื่อครบเวลาก็เตรียมจัดเสิร์ฟได้เลยย
เห็นมั้ยโอรีโอ้ชีสพายไม่ได้ทำยากอย่างที่คิดแต่อาจจะใช้เวลานานหน่อยเพื่อที่จะรอให้มันแข็งตัว แต่มันก็คุ้ม
เพราะถือว่าเราทำด้วยฝีมือแต่จะอร่อยไม่อร่อยนี่อีกเรื่องเนาะ 555 แต่ก็อย่างว่าแหละไม่มีใครทำอะไรได้ดีตั้งแต่แรก
คนเราต้องมีการฝึกฝน สู้ๆ
การทำโอรีโอ้ชีสพายนั้นมีประโยชน์หลายอย่างเช่น การใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ การทำเพื่อหารายได้
การทำเพื่อเริ่มต้นฝึกฝนการทำเบเกอรี่ โอรีโอ้ชีสพายนั้น เป็นเบเกอรี่ที่สามารถทำได้ง่าย และวัตถุดิบก็ไม่ได้หายาก
จึงเหมาะแก่การเป็นขนมหวานในการเริ่มทำเบเกอรี่ หรือคนไหนที่ชอบทานก็ไม่ต้องไปหาซื้อให้ลำบากและแพงด้วย
เพราะเราสามารถทำทานเองได้ที่บ้านด้วยงบที่ประหยัดสุดๆไปเลยย
"โอรีโอ้ชีสพาย" ขนมหวานแสนง่ายโดยไม่ใช้เตาอบ
สำหรับคนที่ไม่เคยทำเบเกอรี่ก็ไม่ต้องกลัวไปค่ะ เพราะมันไม่ได้ยากอย่างที่คิดแถมยังอร่อย และยังสามารถทำขายได้ด้วย
เอาให้รวยกันเลยทีเดียว 5555 งั้นก็เริ่มกันเลยดีกว่าเนอะ
ขั้นตอนแรกเตรียมวัตถุดิบ
**เนยสดเค็มนั้นเราใช้เป็นมาการีนแทนนะคะ**
ขั้นตอนที่สองจะเป็นวิธีการทำวิธีทำ
- แกะโอรีโอ้ 3 ห่อออก แล้วปาดครีมตรงกลางออกไป
- นำโอรีโอ้ใส่ถุงใสแล้วมัดปากถุงให้แน่นจากนั้นทุบให้ละเอียด ( แนะนำให้ใช้ครกกับสากเลยละเอียดดี 555 )
เสร็จแล้วเทใส่ชามไว้
- นำเนยสดไปละลายในไมโครเวฟ 1 นาที ให้เป็นน้ำ แล้วพักให้อุ่น
- นำเนยที่ละลายเทผสมกับโอรีโอ้ที่บดแล้ว คลุกให้เข้ากัน
- นำส่วนผสมโอรีโอ้ไปกรุลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้แล้วใช้ส้อมช่วยกด (กดให้แน่น ๆ )
- นำไปแช่เย็นประมาน 1 ชั่วโมง เมื่อครบเวลาก็นำออกมาจากตู้เย็น
- เตรียมครีมชีส นำออกมาพักไว้ในอุณหภูมิห้อง ประมาณ 10-20 นาที
- นำไปตีแล้วค่อย ๆ เติมน้ำตาลทรายลงไปแล้วตีให้เข้ากัน
- นำผงเจลาตินไปละลายกับน้ำสะอาด จากนั้นนำใส่หม้อตั้งไฟคนให้ละลายแล้วนำมาเทใส่ครีมชีสที่ผสมไว้
- เติมน้ำมะนาวลงไปตีต่อให้เข้ากัน จากนั้นเติมวิปปิ้งครีมลงไป
- ตีส่วนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
- หักโอรีโอ้เป็นชิ้น ๆ ใส่ลงไป
- นำไปเทลงบนฐานที่เตรียมเอาไว้
- นำไปแช่ตู้เย็น 1-2 ชั่วโมง
- เมื่อครบเวลาก็เตรียมจัดเสิร์ฟได้เลยย
เห็นมั้ยโอรีโอ้ชีสพายไม่ได้ทำยากอย่างที่คิดแต่อาจจะใช้เวลานานหน่อยเพื่อที่จะรอให้มันแข็งตัว แต่มันก็คุ้ม
เพราะถือว่าเราทำด้วยฝีมือแต่จะอร่อยไม่อร่อยนี่อีกเรื่องเนาะ 555 แต่ก็อย่างว่าแหละไม่มีใครทำอะไรได้ดีตั้งแต่แรก
คนเราต้องมีการฝึกฝน สู้ๆ
การทำโอรีโอ้ชีสพายนั้นมีประโยชน์หลายอย่างเช่น การใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ การทำเพื่อหารายได้
การทำเพื่อเริ่มต้นฝึกฝนการทำเบเกอรี่ โอรีโอ้ชีสพายนั้น เป็นเบเกอรี่ที่สามารถทำได้ง่าย และวัตถุดิบก็ไม่ได้หายาก
จึงเหมาะแก่การเป็นขนมหวานในการเริ่มทำเบเกอรี่ หรือคนไหนที่ชอบทานก็ไม่ต้องไปหาซื้อให้ลำบากและแพงด้วย
เพราะเราสามารถทำทานเองได้ที่บ้านด้วยงบที่ประหยัดสุดๆไปเลยย