เมื่อเตรียมส่วนผสมครบแล้ว เราก็มาเริ่มลงมือทำกันเลยค่ะ อ่อ สูตรนี้แพรใช้พิมพ์ถอดก้น3ปอนด์นะคะ ^..^
วิธีทำ
1.นำโอรีโอ้3ห่อแรกมาแกะแยกครีมตรงกลางออกไป
2.นำโอรีโอ้ไปบดให้ละเอียดแล้วเทใส่ชามไว้
3.นำเนยไปละลายในไมโครเวฟ1นาที ให้เป็นน้ำ แล้วพักให้อุ่น
4.นำเนยที่ละลายเทผสมกับโอรีโอ้ที่บด คลุกให้เข้ากัน
5.นำไปกรุลงในพิมพ์ขนาด3ปอนด์ ใช้ส้อมช่วยกด (กดให้แน่นๆนะ)
6.นำไปแช่เย็น6-7ชั่วโมง หรือทิ้งข้ามคืนไปเลยก็ได้
7.เมื่อครบนำออกมาจากตู้เย็น แล้วเตรียมครีมชีส2กล่องออกมาพักไว้ในอุณหภูมิห้องประมาณ40นาที แล้วนำไปตีความเร็วสูง ให้ละเอียด
8.ค่อยๆเติมน้ำตาลลงไป ตีให้เข้ากัน
9.นำเจลาตินไปละลายกับน้ำสะอาดจากนั้น นำใส่หม้อตั้งไฟคนให้ละลาย แล้วนำมาเทใส่อ่างผสมที่มีครีมชีส
10.เติมน้ำมะนาวลงไป ตีต่อให้เข้ากันจากนั้นเติมวิปปิ้งครีมลงไป
11.ตีส่วนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
12.หักโอรีโอ้เป็นชิ้นๆแล้วใส่ลงไป (ใช้1ห่อ)
13.นำไปเทลงบนฐานที่เตรียมเอาไว้
14.โรยหน้าด้วยโอรีโอ้แล้วนำไปแช่ตู้เย็น1-2ชั่วโมง
15.เมื่อครบให้ใช้มีดแซะขอบแล้วยกก้นพิมพ์ขึ้นมา ตัดเป็นชิ้นแล้วจัดเสริ์ฟ
น่ากินใช่ม่า.. บอกเลยว่าสูตรนี้ห้อมหอมมมมมมม
ขนาดที่ว่ากัดแล้วรู้สึกฟรุ้งฟริ้งเหมือนวิ่งไปในทุ่งลาเวนเดอร์เชียวเลยล่ะ >o<"
######## ชวนเพื่อนๆมาทำโอรีโอ้ชีสพายกันเถอะ >3< #######
หลังจากที่นั่งคิดว่า วันนี้ทำไรกินดีว้า.. ก็คิดออกว่า ทำโอรีโอ้ชีสพาย ดีกว่า จะรอช้าอยู่ไย เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า
สูตรนี้ได้มาจากในเวปนี้ แต่เอามาปรับลดนิดหน่อยตามความชอบส่วนบุคคลนะคะ http://don-jai.com/oreo-cheesecake/
1.โอรีโอ้แถวยาว 5ห่อ (ห่อละ30บาท) : ถ้าซื้อในแม็คโครราคาถูกกว่านี้อีกนะคะ แต่ถ้าซื้อแบบไม่มีครีมสำหรับทำขนมต้นทุนก็ยิ่งถูกลงอีกค่ะ
2.เนยสดเค็ม 100 กรัม หรือ 1/2ถ้วยตวง (ยี่ห้อออร์คิด ถ้าไม่มีใช้ยี่ห้ออื่นได้แต่แพรว่าเนยออร์คิดหาง่ายสุดแล้วเนอะ)
3.ครีมชีส 500กรัม หรือ 2+1/2ถ้วยตวง (แพรใช้ยี่ห้อ ฟิราเดเฟีย2กล่อง)
4.เจลาตินผง 2ช้อนโต๊ะ+1/2ช้อนชา
5.น้ำตาลทรายป่น 150กรัม หรือ3/4ถ้วยตวง+2ช้อนชา (ใช้ของลินเกล็ดเล็กสำหรับทำขนมค่ะ)
6.น้ำมะนาว 20กรัม หรือ 2ช้อนโต๊ะ
7.น้ำสะอาด 5ช้อนโต๊ะ
8.วิปปิ้งครีม 200กรัม หรือ 1ถ้วยตวง (แพรใช้ยี่ห้อRich)
หมายเหตุ : โอรีโอ้5ห่อแบ่งใช้3ส่วน ทำฐาน3ห่อ ผสมกับตัวครีมชีส1ห่อ และ ใช้โรยหน้าอีก1ห่อ
วิธีทำ
1.นำโอรีโอ้3ห่อแรกมาแกะแยกครีมตรงกลางออกไป
2.นำโอรีโอ้ไปบดให้ละเอียดแล้วเทใส่ชามไว้
3.นำเนยไปละลายในไมโครเวฟ1นาที ให้เป็นน้ำ แล้วพักให้อุ่น
4.นำเนยที่ละลายเทผสมกับโอรีโอ้ที่บด คลุกให้เข้ากัน
5.นำไปกรุลงในพิมพ์ขนาด3ปอนด์ ใช้ส้อมช่วยกด (กดให้แน่นๆนะ)
6.นำไปแช่เย็น6-7ชั่วโมง หรือทิ้งข้ามคืนไปเลยก็ได้
7.เมื่อครบนำออกมาจากตู้เย็น แล้วเตรียมครีมชีส2กล่องออกมาพักไว้ในอุณหภูมิห้องประมาณ40นาที แล้วนำไปตีความเร็วสูง ให้ละเอียด
8.ค่อยๆเติมน้ำตาลลงไป ตีให้เข้ากัน
9.นำเจลาตินไปละลายกับน้ำสะอาดจากนั้น นำใส่หม้อตั้งไฟคนให้ละลาย แล้วนำมาเทใส่อ่างผสมที่มีครีมชีส
10.เติมน้ำมะนาวลงไป ตีต่อให้เข้ากันจากนั้นเติมวิปปิ้งครีมลงไป
11.ตีส่วนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
12.หักโอรีโอ้เป็นชิ้นๆแล้วใส่ลงไป (ใช้1ห่อ)
13.นำไปเทลงบนฐานที่เตรียมเอาไว้
14.โรยหน้าด้วยโอรีโอ้แล้วนำไปแช่ตู้เย็น1-2ชั่วโมง
15.เมื่อครบให้ใช้มีดแซะขอบแล้วยกก้นพิมพ์ขึ้นมา ตัดเป็นชิ้นแล้วจัดเสริ์ฟ
น่ากินใช่ม่า.. บอกเลยว่าสูตรนี้ห้อมหอมมมมมมม
ขนาดที่ว่ากัดแล้วรู้สึกฟรุ้งฟริ้งเหมือนวิ่งไปในทุ่งลาเวนเดอร์เชียวเลยล่ะ >o<"
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
:: ♥ กระทู้อื่นๆของแพรดูได้ที่นี่ค่ะ ♥ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
อย่าลืมมาทักทาย หรือพูดคุยสอบถามกับแพรได้ที่นี่น้า
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
หรือ
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้