หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขนมถ้วย ทำกับเตาไมโครเวปได้ไหมค่ะ (ไม่มีซึ้ง)
กระทู้คำถาม
ของหวาน
เบเกอรี่
แม่บ้านต่างแดน
ขนมไทย
ทำอาหาร
พอดีอยู่ตปท. อยากลองทำดูค่ะ ไม่มีซึ้งและร้านไทยเมืองที่อยู่ก็ไม่มีซึ้งขาย จึงอยากทราบว่ามีใครเคยทำในไม่โครเวปบ้างคะ?
แฃะแป้งจำเป็ไหมที่ต้องใช้สามชนิด ใช้แป้งข้าวเจ้าอย่างเดียวได้ไหมคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมถ้วย
ขนมถ้วย วัตถุดิบมีดังนี้ ตัวขนมถ้วย 1. แป้งข้าวเจ้า 1 1/2ถ. 2. แป้งมัน 1/8 ถ. 3. แป้งท้าวยายม่อม 1ชช. 4. น้ำตาลปี๊บ 500 กรัม 5. น้ำตาลทราย (ถ้าไม่มีน้ำตาลปี๊บใช้น้ำตาลทรายก็ได้ปริมาณเท่ากัน) 6. น
สมาชิกหมายเลข 1454886
สูตรขนมถ้วย อร่อย ๆ สูตรนี้ใส่เผือกลงไปด้วย หอมอร่อย เนียนนุ่ม ละมุน หวานกำลังดี กินเพลินมากครับ
แจกฟรีไปเลยครับ สูตรขนมถ้วย อร่อย ๆ สูตรนี้ใส่เผือก ลงไป ยิ่งอร่อย เนียนนุ่ม หวาน มันส์ หอม อร่อยมาก ๆ ทำกินเองในครอบครัวก็ง่าย ๆ ส่วนผสมไม่มาก ทำขายรับรองได้ว่าลูกค้าติดใจแน่นอนครับ https://www.you
สมาชิกหมายเลข 3702141
ทำขนมปังแถว ปกติ ไม่เกิน 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์เข้าอบได้ แต่หน้าหนาว มันมากกก
ทำขนมปังแถว ปกติหมักและตีแป้งเอาใส่พิมพร้อมเข้าเตาอบ ปกติ ใช้เวลา ประมาณ 1.45 นาที ถึง 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์ ตอนนี้หน้าหนาว นานมาก มีวิธีแนะนำมั้ยค่ะ รอมา จะ 3 ชมแล้ว
เจ้าขามหาสมุทร
mochiko sweet rice flour ?
แป้งตัวนี้เอาไปทำอะไรได้บ้าง แป้งข้าวเจ้าหวาน ?? แล้วใช้แป้งข้าวเจ้าไทยแทนได้มั้ยคะ
สมาชิกหมายเลข 7785131
ทำขนมถ้วยฟูสูตรแป้งหมักยีสต์ ทำไมนึ่งแล้วไม่แตกคะ
สูตรแป้งข้าวเจ้า 100 กรัม น้ำ 100 กรัม ยีสต์ ครึ่งช้อนชา น้ำตาลทราย 80 กรัม หมักนาน 8 ชม. นึ่งไฟปานกลาง 20 นาที ขนมนิ่มดีค่ะ แต่ไม่แตกฟู ไม่ทราบเพราะอะไรคะ เวลาเราดูว่าแป้งได้ที่หรือยัง ดูยังไงคะ เพิ่
นันทน์
เค้กกล้วยหอมนึ่ง ไม่ต้องใช้เครื่องตี ทำง่าย อร่อยด้วย
สวัสดีค่ะ วันนี้แม่บ้านมาชวนทำเค้กกล้วยหอมนึ่ง สูตรทำง่าย อร่อยด้วย บ้านไหนไม่มีเตาอบก็ทำได้ คลิปวิธีทำhttps://www.youtube.com/watch?v=KQTQTkWy5_cส่วนผสมขั้นตอน1. ร่อนแป้งอเนกประสงค์ น้ำตาลทราย ผงฟู เ
แม่บ้าน บัลแกเรีย
ขนมไทย เช่น ตะโก้ ขนมกล้วย ที่แข็งมาจากแป้งอะไรคะ
ตอนนี้กำลังปรับสูตรขนมเพื่อทำขายค่ะ อยากให้ตัวขนมมีความนุ่มกว่านี้เลยอยากถามว่า แป้งชนิดไหนที่ทำให้ขนมแข็งหรอคะ จะได้ลดในส่วนนั้นลงค่ะ 1.แป้งข้าวเจ้า 2.แป้งมัน 3.แป้งท้าวยายม่อม 4. แป้งถั่วเขียว(ของตะ
หนูน้อยหมวกเงิน
อยากจะทราบว่าใช้ถ้วยอะไรตวงแป้งขนมค่ะ
คือเราซื้อเครื่องชั่งดิจิตอลมาค่ะ จะมาตวงแป้งขนมต่างๆ อยากจะทราบว่าถ้วยที่เขาไว้ใส่แป้งตวงไว้วางบนเครื่องชั่งที่ไม่มีน้ำหนักเขานิยมใช้อะไรกันค่ะ หรือเขานำน้ำหนักมาบวกกัน
สมาชิกหมายเลข 3931394
อยากทราบการแปลงหน่วยถ้วยตวงไปเป็นกรัมของแป้งข้าวเจ้า แป้งมัน ครับ?
ผมจะทำขนมดอกจอกครับ แต่สูตรในเน็ตเป็นหน่อยชั่งตวงแบบถ้วยตวง ช้อนโต๊ะหมดเลย คือผมจะดัดแปลงสูตรเล็กน้อย จึงอยากแปลงสูตรแบบถ้วยตวงมาเป็นกรัม เพื่อให้ง่ายในการลดสูตร เติมของครับ ใครพอจะสามารถแปลงได้บ้าง ก
สมาชิกหมายเลข 966967
ชนิดของแป้งทำขนม
เราจะรู้ได้อย่างไรว่าทำขนมนี้ ต้องใช้แบบข้าวเหนียวหรือข้าวเจ้า ขอบคุณมากค่ะ
สมาชิกหมายเลข 2354490
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
เบเกอรี่
แม่บ้านต่างแดน
ขนมไทย
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขนมถ้วย ทำกับเตาไมโครเวปได้ไหมค่ะ (ไม่มีซึ้ง)
แฃะแป้งจำเป็ไหมที่ต้องใช้สามชนิด ใช้แป้งข้าวเจ้าอย่างเดียวได้ไหมคะ