สูตรแป้งข้าวเจ้า 100 กรัม น้ำ 100 กรัม ยีสต์ ครึ่งช้อนชา น้ำตาลทราย 80 กรัม หมักนาน 8 ชม. นึ่งไฟปานกลาง 20 นาที ขนมนิ่มดีค่ะ แต่ไม่แตกฟู ไม่ทราบเพราะอะไรคะ เวลาเราดูว่าแป้งได้ที่หรือยัง ดูยังไงคะ เพิ่งลองทำครั้งแรกคะ พอดีไม่ชอบใช้สูตรที่ใส่ผงฟู จริงๆอยากทำที่ใช้แป้งข้าวหมาก แต่ติดตรงสูตรใช้แป้งสดค่ะเลยทำไม่ได้
ทำขนมถ้วยฟูสูตรแป้งหมักยีสต์ ทำไมนึ่งแล้วไม่แตกคะ