หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากจะทราบว่าใช้ถ้วยอะไรตวงแป้งขนมค่ะ
กระทู้คำถาม
ของหวาน
เบเกอรี่
เตาอบ
อุปกรณ์ทำขนม
คือเราซื้อเครื่องชั่งดิจิตอลมาค่ะ จะมาตวงแป้งขนมต่างๆ อยากจะทราบว่าถ้วยที่เขาไว้ใส่แป้งตวงไว้วางบนเครื่องชั่งที่ไม่มีน้ำหนักเขานิยมใช้อะไรกันค่ะ หรือเขานำน้ำหนักมาบวกกัน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีตวงเนยด้วยถ้วยตวง?
ช่วยด้วยค่ะ มีปัญหาเกี่ยวกับการตวงเนยด้วยถ้วยตวงในการทำขนมบางสูตร เช่น เนย1/3ถ้วยตวง ที่บ้านมีเครื่องชั่งนะคะ แต่พอลองเปรียบเทียบจากถ้วยเป็นกรัมแล้วมันก็คลาดเคลื่อนน่ะค่ะ ขอวิธีตวงด้วยนะค้าาา ขอบคุณค่
สมาชิกหมายเลข 1136495
ขอปรึกษาเรื่องการทำขนมของเราหน่อยว่าควรจะแก้ดีไหม
คือตอนนี้เราเหมือนจะมีปัญหาตอนทำขนม แต่มันก็เหมือนจะไม่เป็นปัญหาเหมือนกันนะ เราหัดทำเบเกอรี่มาได้ประมาณ1ปี ตอนแรกเราใช้วิธีชั่งตวงวัดแบบตามสูตรแปะๆเลย ผลออกมาคือเค้กไม่สุกบ้างขนมไม่อร่อย
HaiTang139
บราวนี่ - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
บราวนี่เป็นขนมประเภทเดียวกับคุ๊กกี้ แต่ใส่ถาด อบ แบ่งเป็นชิ้น ๆ จึงเรียกว่า cookie bar วันนี้เพิ่งเปิดดูเห็นเขาทำ chocolate chip cookie bar ที่ค
tuk-tuk@korat
ขนมถ้วย ทำกับเตาไมโครเวปได้ไหมค่ะ (ไม่มีซึ้ง)
พอดีอยู่ตปท. อยากลองทำดูค่ะ ไม่มีซึ้้งและร้านไทยเมืองที่อยู่ก็ไม่มีซึ้งขาย จึงอยากทราบว่ามีใครเคยทำในไม่โครเวปบ้างคะ? แฃะแป้งจำเป็ไหมที่ต้องใช้สามชนิด ใช้แป้งข้าวเจ้าอย่างเดียวได้ไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 3372652
ถ้ามีเวลาเพียงแค่5ชั่วโมง จะทำขนมอย่างไรให่ทันไปขายในวันรุ่งขึ้น ขอคำชี้แนะจากผู้มีประสบการณ์หน่อยครับ
สวัสดีครับ ผมเป็นคนหนึ่งที่อยากทำเบเกอรี่ขายเป็นอาชีพ ในช่วงแรกนั้นผมทำแต่งานประจำ มีรับออเดอร์หิ้วไปให้เพื่อนที่ทำงานบ้าง ญาติสั่ง เพื่อนสั่ง ส่งไปต่างจังหวัดบ้าง เพื่อนๆและผู้ใหญ่ก็บามมาหลายหนว่า เม
คุณชาย ไฮบริด
ทำขนมปังแถว ปกติ ไม่เกิน 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์เข้าอบได้ แต่หน้าหนาว มันมากกก
ทำขนมปังแถว ปกติหมักและตีแป้งเอาใส่พิมพร้อมเข้าเตาอบ ปกติ ใช้เวลา ประมาณ 1.45 นาที ถึง 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์ ตอนนี้หน้าหนาว นานมาก มีวิธีแนะนำมั้ยค่ะ รอมา จะ 3 ชมแล้ว
เจ้าขามหาสมุทร
ทำเบเกอรี่ อยากซื้อเครื่องชั่งตวงปริมาณวัตถุดิบ รบกวนช่วยแนะนำทีค่ะ
อยากทราบว่าเครื่องชั่งวัดน้ำหนักแพงมั้ยคะ เครื่องเท่าไร ยี่ห้ออะไร ซื้อที่ไหนคะ เพราะบางครั้งในสูตรบอก 95 กรัม เราก็เทียบลำบาก เลยอยากจะซื้อเครื่องชั่งไปเลย เคยเห็นของคุณครูสอนเป็นดิจิตอลค่ะ ขอบพระคุ
romra
ทำเบเกอรี่ไปๆมาๆ แล้วสับสนเรื่องถ้วยตวง ระหว่างของเหลวกับของแห้ง
ดีจ้า เรามีเรื่องงๆจะมาสอบถามหน่อย คือพอดีเราเริ่มสับสนนิดๆเกี่ยวกับเรื่องของถ้วยตวง ก่อนหน้านี้ ถ้าในสูตรบอกว่าใช้ แป้ง 1 ถ้วย นม 1 ถ้วย เราก็ใช้ถ้วยตวงเดียวกันเลย แต่วันนี้เราไปเจอคลิปๆนึง ซึ่งเ
supatpit
ไม่สวย .. แต่อร่อยนะจ๊ะ (กระทู้อวดจ่ะ)
เข้าครัวลองสักตั้ง นั่นเครื่องชั่งนั่นเตาอบ อุปกรณ์ต้องให้ครบ ถาดใช้อบและตะแกรง อ่างตีชามผสม นั่นกลมกลมที่ร่อนแป้ง ถ้วยช้อนตวงของแห้ง อีกทั้งแปรงไว้ทาเนย ตะกร้อมือสเปตูล่า ไม้พายมาอย่าอยู่เฉย ฟอยด์เอย
MARIPOSA
มือใหม่หัดทำเบเกอรี่ อยากขอความรู้เกี่ยวกับการอบขนม พอดีได้เตาอบมาฟรีๆคะ
สอบถามคะ เราเ็นมือใหม่ ไม่เคย อบขนม อบคุ้กกี้เลย อยากำมาก เข้ามาด้อม ๆ มอง ๆ แอบดูหลายคนในนี้ทำกัน ตอนนี้ก็เพิ่งเริ่มเก็บเงิน กะจะซื้ออุปกรณ์ทำเค้กมาไว้หัดทำเอง แต่โชคดี ได้เตาอบมาฟรี ๆ เป็นเตาอบไฟ้า
appletuu
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
เบเกอรี่
เตาอบ
อุปกรณ์ทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากจะทราบว่าใช้ถ้วยอะไรตวงแป้งขนมค่ะ