[SR] ชวนทำ "ต้ ม ซุ ป เ ป อ ร์ ตี น ไ ก่ " สูตรเข้มข้น เป็นกับแกล้มก็ได้ กับข้าวก็ดี

       





          กลับมาอีกแล้วกับต้มซุปเปอร์บาทาไก่ ที่กินเท่าไหร่ก็ไม่เคยเบื่อ ทำกินแล้ว ทำกินได้อีก เรื่อยๆ  และครั้งนี้กลับมาพร้อมกับความอร่อยเหมือนเดิม

เพิ่มเติมคือสูตรเข้มข้น ข้นแค่ไหน ดูสีน้ำซุปก็น่าจะรู้  สูตรนี้จะได้กลิ่นเครื่องพะโล้ รสชาติก็ตามสไตน์ต้มแซ่บ  เหมือนได้กินพะโล้ไปพร้อมๆกับต้มแซ่บใน

คำเดียวกัน  บวกกับตีนไก่ เอ้ย เท้าไก่ที่ต้มจนเปื่อยได้ที่แบบละลายในปาก  หูยยยยยยยย ฟิน ว่าแล้วไปทำกันเลยดีกว่า





ส่วนผสม

1. ตีนไก่




2. ผักชีฝรั่ง ต้นหอม ผักชี





5.ผงพะโล้





4. มะนาว น้ำปลา รสดี น้ำตาล

2. พริกสด ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หัวหอมแดง



วิธีทำ


1. ตีนไก่สับเล็บแล้ว ล้างให้สะอาด ใส่หม้อ เทน้ำใส่ให้ท่วม แบ่งเครื่องข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ลงไปเติมเกลือเล็กน้อย ตั้งไฟกลางๆ จนเดือด เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนตีนไก่เปื่อย





2. เติมน้ำเพิ่มลงไปในหม้อ ใส่ผงพะโล้ลงไป ปรุงรสด้วย น้ำปลา มะนาว รสดี น้ำตาล ต้มต่อไปเรื่อยๆอีกสัก 10-20 นาที เพื่อทำให้ตีนไก่เปื่อยนุ่มละมุนลิ้น





3. หลังจากนั้นใส่ หัวหอมแดง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดที่เหลือ แล้วตามด้วย พริกขี้หนูสดหั่น  

4. โรยด้วย ผักชีฝรั่ง ต้นหอม ผักชี แล้วยกหม้อลง ตักใส่ถ้วยโรยด้วยพริกขี้หนูหั่น และบีบมะนาวสดลงไปอีกรอบ เป็นอันเสร็จสิ้น






**********************************



ติดตามเมนูอื่นๆได้ที่ Facebook Page  : @NAKINNA.ByAING
https://www.facebook.com/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99-216139155437565/
ชื่อสินค้า:   #
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่