สวัสดีค่ะ ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ใหม่อยากชวนเพื่อนมาทำเมนู
ไก่ต้มน้ำปลา รสเด็ดค่ะ ทำง่ายมากกกกกกกก รับประกันความอร่อยจ้า ถ้าพร้อมแล้วไปทำกันเลย
สามารถดูขั้นตอนการทำแบบละเอียดได้ที่นี่ค่ะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุงในการทำ ไก่ต้มน้ำปลา
ปีกกลาง 500 กรัม
น่องติดสะโพก 400 กรัม
รากผักชี 3 ราก
ตะไคร้ 3 ต้น
ใบมะกรูด 10 ใบ
ข่า 1 หัว
น้ำปลา 3 ทัพพี
ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
น้ำตาลมะพร้าว หรือน้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1.5 ลิตร
♡ วิธีทำน้ำจิ้ม ♡
กระเทียม
พริก
เกลือ
น้ำตาล
น้ำมะนาว
น้ำซุปไก่ต้มน้ำปลา
วิธีทำไก่ต้มน้ำปลา
เริ่มจากใส่น้ำลงไปค่ะ ใช้ไฟแรงได้เลย
ใส่รากผักชี ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า ตามลงไปค่ะ
ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และซีอิ๊วดำเพื่อให้ไก่สีสวย หรือถ้าเพื่อนๆ ชอบสีเหลืองๆ ให้ทาขมิ้นลงไปที่ไก่ได้เลยค่ะ
พอน้ำเดือดใส่ไก่ลงไปค่ะ และ
เบาไฟเป็นไฟอ่อน ต้มต่อไป 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมงค่ะ เวลาตุ๋นไก่แล้วแต่ความชอบในระดับความเปื่อย ต้มนานก็จะยุ่ยและเปื่อยมากกว่าค่ะ
พอครบกำหนดเวลา ไก่จะยุ่ย เปื่อย เนื้อร่อนมากค่ะ
ตักใส่ภาชนะพร้อมเสิร์ฟได้เลย หน้าตาดีเลยล่ะค่ะ
ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ จะช่วยเพิ่มความอร่อยได้มากขึ้นเลยค่ะ น้ำจิ้มใส่ กระเทียม พริก เกลือ น้ำตาล น้ำมะนาว และน้ำซุปไก่ต้มน้ำปลาค่ะ ปรุงตามใจชอบ
เมนูนี้จะซดน้ำก็อร่อย หรือกินแบบแห้งๆ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด กับข้าวสวยร้อนๆ ก็ดีงามมากๆ ค่ะ หวังว่าเมนูนี้จะทำให้เพื่อนๆ เจริญอาหารมากขึ้นนะคะ ไว้เจอกับใหม่ได้ในกระทู้หน้า สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ :")
ติดตามการหัดเข้าครัวของใหม่กับพ่อ และเมนูอื่นๆ ได้ที่ Mai's Kitchen
♡ youtube :
https://www.youtube.com/maidiary
♡ page :
https://www.facebook.com/maidiaryy
♡ twitter :
https://twitter.com/maidiaryy
♡ ig :
https://www.instagram.com/kepkrapao/
Mai's Kitchen.
ไก่ต้มน้ำปลา น้ำจิ้มซีฟู๊ด เมนูง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้ที่บ้านจ้า - Mai's Kitchen
สวัสดีค่ะ ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ใหม่อยากชวนเพื่อนมาทำเมนู ไก่ต้มน้ำปลา รสเด็ดค่ะ ทำง่ายมากกกกกกกก รับประกันความอร่อยจ้า ถ้าพร้อมแล้วไปทำกันเลย
สามารถดูขั้นตอนการทำแบบละเอียดได้ที่นี่ค่ะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุงในการทำ ไก่ต้มน้ำปลา
ปีกกลาง 500 กรัม
น่องติดสะโพก 400 กรัม
รากผักชี 3 ราก
ตะไคร้ 3 ต้น
ใบมะกรูด 10 ใบ
ข่า 1 หัว
น้ำปลา 3 ทัพพี
ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
น้ำตาลมะพร้าว หรือน้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1.5 ลิตร
♡ วิธีทำน้ำจิ้ม ♡
กระเทียม
พริก
เกลือ
น้ำตาล
น้ำมะนาว
น้ำซุปไก่ต้มน้ำปลา
วิธีทำไก่ต้มน้ำปลา
เริ่มจากใส่น้ำลงไปค่ะ ใช้ไฟแรงได้เลย
ใส่รากผักชี ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า ตามลงไปค่ะ
ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และซีอิ๊วดำเพื่อให้ไก่สีสวย หรือถ้าเพื่อนๆ ชอบสีเหลืองๆ ให้ทาขมิ้นลงไปที่ไก่ได้เลยค่ะ
พอน้ำเดือดใส่ไก่ลงไปค่ะ และเบาไฟเป็นไฟอ่อน ต้มต่อไป 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมงค่ะ เวลาตุ๋นไก่แล้วแต่ความชอบในระดับความเปื่อย ต้มนานก็จะยุ่ยและเปื่อยมากกว่าค่ะ
พอครบกำหนดเวลา ไก่จะยุ่ย เปื่อย เนื้อร่อนมากค่ะ
ตักใส่ภาชนะพร้อมเสิร์ฟได้เลย หน้าตาดีเลยล่ะค่ะ
ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ จะช่วยเพิ่มความอร่อยได้มากขึ้นเลยค่ะ น้ำจิ้มใส่ กระเทียม พริก เกลือ น้ำตาล น้ำมะนาว และน้ำซุปไก่ต้มน้ำปลาค่ะ ปรุงตามใจชอบ
เมนูนี้จะซดน้ำก็อร่อย หรือกินแบบแห้งๆ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด กับข้าวสวยร้อนๆ ก็ดีงามมากๆ ค่ะ หวังว่าเมนูนี้จะทำให้เพื่อนๆ เจริญอาหารมากขึ้นนะคะ ไว้เจอกับใหม่ได้ในกระทู้หน้า สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ :")
ติดตามการหัดเข้าครัวของใหม่กับพ่อ และเมนูอื่นๆ ได้ที่ Mai's Kitchen
♡ youtube : https://www.youtube.com/maidiary
♡ page : https://www.facebook.com/maidiaryy
♡ twitter : https://twitter.com/maidiaryy
♡ ig : https://www.instagram.com/kepkrapao/
Mai's Kitchen.