น้า Low Batt :: ไก่ต้มน้ำปลา & คะน้าฮ่องกงไฟแดง

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับทุก ๆ ท่าน   อมยิ้ม01



เย็นนี้อยากซดน้ำแกงร้อน ๆ ครับ ส่องดูในตู้เย็นมีสะโพกไก่เก่าอยู่สามชิ้น เลยชวนท่าน ผบ.ให้ทำไก่ต้มน้ำปลาแบบซดน้ำกินกัน

เมนูนี้ฝีมือท่าน ผบ. น้ำซุปมีคาบนเตาอยู่แล้ว ตักแบ่งใส่หม้อ ต้มแล้วใส่แค่รากผักชี พริกไทยเม็ด กระเทียม แล้วก็น้ำปลา แค่นั้น


ในตู้เย็นยังมีคะน้าฮ่องกงที่เริ่มเฉาอยู่เกือบสิบต้น แบ่งออกมาครึ่งนึงเอามาปอกเปลือกที่ก้านออกแล้วหั่น ๆ เตรียมทำคะน้าไฟแดงกินคู่กับไก่ต้มน้ำปลาท่าจะดี  เครื่องปรุงก็แค่ พริก กระเทียม ตามชอบ   น้ำมันหอยสองเหยาะ   ซอสฝาเขียวสองเหยาะ  น้ำตาลทรายช้อนชา  เต้าเจี้ยวเหยาะน้อย ๆ รสดีปลายช้อนชา  ผมใส่แค่นี้ครับ


ไก่ต้มน้ำปลาได้ที่ก็ตักใส่ชาม หน้าตาแบบนี้
กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บ ๆ 


พอไก่เสร็จผมก็ผัดคะน้าไฟแดง   วันนี้ผัดแห้ง ๆ หน่อยเพราะมีน้ำแกงไว้ซดน้ำแล้ว


ประกอบกันก็หน้าตาแบบนี้ครับ  อิ่มไปอีกมื้อ


ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาอ่าน
แวะเข้ามาพูดคุยทักทายกัน
พบกันใหม่โอกาสหน้าครับ .... สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่