#ซุปเปอร์ตีนไก่ พูดชื่อนี้ออกไปใครๆก็ร้องซี๊ดดด น้ำลายแตกข้างแก้ม สาวๆทั้งหลายย่อมไม่ปล่อยผ่าน นอกจากจะแซ่บแล้วได้ข่าวว่าตีนไก่มีคอลลาเจนช่วยให้ผิวเต่งตึงด้วยน๊าาาา
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
Facebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=303619533749469&id=100023042750008
ซุปเปอร์ตีนไก่
เครื่องปรุง
1.ตีนไก่ 500 กรัม
2. ข่าหั่นแว่น 5-6 ชิ้น
3.ตะไคร้หั่นท่อน 2 ต้น
4.กระเทียมบุบ 6-7 กลีบ
5.หอมแดงบุบ 2 หัว
6.ใบมะกรูด 3-4 ใบ
7.รากผักชี 2-3 ต้นเล็ก
7.ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
8.เกลือแกง 2 ช้อนชา
9.น้ำมันหอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
10.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
11.ซีอิ้วดำ 1 ช้อนชา
12.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
13.พริกขี้หนูบุบ
14.น้ำมะนาว
15.ผักชีฝรั่งซอย
16.น้ำปลา
17.น้ำเปล่า
วิธีทำ
1.ล้างตีนไก่ด้วยน้ำสะอาดหลายๆครั้งจนหมดเลือดและน้ำใส พักไว้
2.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่ตีนไก่ลงไปต้ม น้ำเดือดดีแล้วลดไฟลง
ต้มต่อไปเรื่อยๆ ระหว่างนี้หมั่นช้อนฟองและมันไก่ออกทิ้ง
ประมาณครึ่งชั่วโมงปิดไฟตักตีนไก่ขึ้นพักไว้ น้ำแรกที่ต้มทิ้งไปได้เลย
3.ตั้งน้ำใหม่เริ่มร้อนใส่ตีนไก่ที่ต้มไว้ตอนแรกลงไป
ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กระเทียมหอมแดงบุบ รากผักชีบุบ น้ำเดือดดีแล้วลดไฟลงเป็นไฟอ่อนต้มต่อครึ่งชม.
4.ครบเวลาเริ่มปรุงรสด้วยเกลือแกง ผงปรุงรส น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ซีอิ้วดำ
ต้มต่ออีกครึ่งชม.ให้ตีนไก่เปื่อยและเครื่องปรุงซึมเข้าไป เปื่อยดีแล้วปิดไฟได้
5.ปรุงเป็นถ้วยโดยใส่พริกขี้หนูบุบ น้ำปลา น้ำมะนาว ผักชีฝรั่งซอย ตักตีนไก่พร้อมน้ำใส่ถ้วย ชิมรสตามชอบ
เผยเคล็ดลับวิธีทำ ซุปเปอร์ตีนไก่ อร่อยแซ่บ รสจัดจ้าน
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
Facebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=303619533749469&id=100023042750008
ซุปเปอร์ตีนไก่
เครื่องปรุง
1.ตีนไก่ 500 กรัม
2. ข่าหั่นแว่น 5-6 ชิ้น
3.ตะไคร้หั่นท่อน 2 ต้น
4.กระเทียมบุบ 6-7 กลีบ
5.หอมแดงบุบ 2 หัว
6.ใบมะกรูด 3-4 ใบ
7.รากผักชี 2-3 ต้นเล็ก
7.ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
8.เกลือแกง 2 ช้อนชา
9.น้ำมันหอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
10.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
11.ซีอิ้วดำ 1 ช้อนชา
12.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
13.พริกขี้หนูบุบ
14.น้ำมะนาว
15.ผักชีฝรั่งซอย
16.น้ำปลา
17.น้ำเปล่า
วิธีทำ
1.ล้างตีนไก่ด้วยน้ำสะอาดหลายๆครั้งจนหมดเลือดและน้ำใส พักไว้
2.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่ตีนไก่ลงไปต้ม น้ำเดือดดีแล้วลดไฟลง
ต้มต่อไปเรื่อยๆ ระหว่างนี้หมั่นช้อนฟองและมันไก่ออกทิ้ง
ประมาณครึ่งชั่วโมงปิดไฟตักตีนไก่ขึ้นพักไว้ น้ำแรกที่ต้มทิ้งไปได้เลย
3.ตั้งน้ำใหม่เริ่มร้อนใส่ตีนไก่ที่ต้มไว้ตอนแรกลงไป
ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กระเทียมหอมแดงบุบ รากผักชีบุบ น้ำเดือดดีแล้วลดไฟลงเป็นไฟอ่อนต้มต่อครึ่งชม.
4.ครบเวลาเริ่มปรุงรสด้วยเกลือแกง ผงปรุงรส น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ซีอิ้วดำ
ต้มต่ออีกครึ่งชม.ให้ตีนไก่เปื่อยและเครื่องปรุงซึมเข้าไป เปื่อยดีแล้วปิดไฟได้
5.ปรุงเป็นถ้วยโดยใส่พริกขี้หนูบุบ น้ำปลา น้ำมะนาว ผักชีฝรั่งซอย ตักตีนไก่พร้อมน้ำใส่ถ้วย ชิมรสตามชอบ