เมนู ผักกาดขาวยัดไส้หมูสับ นำเสนอให้สำหรับคนที่กำลังมองหาอาหารคลีนๆ

สวัสดีครับ..

วันนี้ จขก มาเสนอเมนูง่ายๆครับ ให้ทุกคนลองทำตามกัน (ถ่ายเป็นคลิบมาด้วยครับ แต่กล้องไม่ชัดเท่าไร)

เกริ่นก่อนเลย ตอนนี้ผมน้ำหนักค่อนข้างเยอะ (อ้วนครับ อ้วนมาก) อยากจะลดน้ำหนักสักหน่อย เลยได้ลองควบคุมอาหาร ซึ่งเวลาไปทานข้างนอกกับคนอื่น กลายเป็นว่า เราเป็นคนเรื่องมากไปเลย

ท้ายสุด เลยทำกับข้าวห่อไปทานเองที่ออฟฟิศ  (แฮะๆ วันนี้ไม่มีกับข้าวที่ทำไปมาประกอบ วันหลังจะมาอัพเดตเพิ่มให้นะครับ)

นำเสนอเมนูแรกครับ เผื่อใครชอบทานผัก

ผักกาดขาวยัดไส้หมูสับ แบบไม่ต้องไปนึ่งซ้ำ

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

1. ผักกาดขาว หัวไม่ต้องใหญ่มากนะครับ

2. หมูสับ

3. ไข่ไก่

4. น้ำปลา , ผงปรุงรส (ใครไม่ชอบ ก็ไม่ใส่ได้ครับ)

5. น้ำจิ้มที่เราชอบ (ซีฟู้ด สุกี้ หมูกะทะ แจ่ว)

วิธีทำ..

1. นำหมูสับมาปรุงรสด้วยน้ำปลา ผงปรุงรส และไข่ไก่ ผสมให้เข้ากัน แล้วพักไว้ก่อนนะครับ

2. แกะผักกาดขาวออกมาเป็นใบๆ ค่อยๆแกะนะครับ เดียวใบขาดจะห่อไม่ได้

3. นำผักกาดขาวของเรา ไปต้มจนสุก ระวังเละนะครับ และตักขึ้นมาพักไว้ ให้เย็น

4. ระหว่างรอใบผักกาดเย็น เรามารวนหมูสับ ให้สุก โดยใส่น้ำนิดหน่อย แล้วเอาหมูสับของเราที่หมักไว้ ลงไปผัดให้สุก ตักใส่ถ่วยไม่เอาน้ำนะครับ

5. วิธีการห่อ น้ำหมูสับที่สุกแล้ว ตักวางไว้ที่โคนใบนะครับ แล้วๆค่อยม้วนเข้าหาใบ จากในพับเก็บใบห่อให้สวยงาม

เท่านี้ก็เรียนร้อยครับ ท่านคู่กับน้ำจิ้มที่เราชอบได้เลย.. ง่ายๆ ไม่ต้องนึ่งซ้ำอีกครั้ง สำหรับคนที่ต้องการลัดขั้นตอน เผื่อทำไปทานที่ออฟฟิศ หรือที่ทำงาน จะได้ประหยัดเวลาด้วย..

แคลลอรี่ โดยประมาณนะครับ 90 แคลลอรี่ครับ

ลิ้งค์ยูทูปครับ ฝากติดตามชาแนลด้วยนะครับ..

https://www.youtube.com/watch?v=xQSeK45UTVA


รับรองว่าเมนูต่อไป จะเด็ดขึ้นแน่นอนครับ ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่