[SR] [Review] The Kitchen by Chef Mod อาหารอร่อยย่าน พุทธมณฑลสาย 2

สวัสดีเพื่อนๆชาวพันทิปที่น่ารักทุกคน วันนี้เราจะเริ่มมาทยอยรีวิวร้านอาหารในคลัง ที่เรานั้นได้ไปตะลุยกินมาตลอดทั้งปีนี้ โดยมีผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการนั่นก็คือ น้ำมันถั่วเหลืององุ่น นั่นเอง แท่แด ว่าแล้วก็เริ่มไปชมกันที่ร้านแรกเลยนะ นั่นก็คือ The Kitchen by Chef Mod


นับว่าเป็นความโชคดีของคนบ้านอยู่แถบชานเมือง ย่านพุทธมณฑลสาย 2 ที่มาเปิดร้านอาหารยุโรป – เอเชียนฟิวชั่น เสิร์ฟร้อนช้อนกลางโดยเชฟตัวจริงเสียงจริง ที่ผ่านเวทีประกวดและ certificate มาอย่างคับคั่ง รับประกันในคุณภาพ ความอร่อย และดีไซน์ปรุงอาหารที่งดงาม

ร้านนี้จะตั้งอยู่ในโครงการบุษราคัม เทอเรส ถนนพุทธมณฑลสาย 2 ฝั่งถนนสวนผัก สังเกตุง่ายๆคือจะอยู่ติดกับโรงเรียนเพลินพัฒนาเลย ซึ่งบริเวณหน้าร้านเป็นเหมือนบ้านคนที่ดูร่มรื่นที่สุดในระแวกนั้นแล้ว มีปูหญ้าเทียมและที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจกันเพื่อนผ่อนคลาย



บรรยากาศข้างในร้านก็ดูโปร่งโล่งสบาย มีที่นั่งรับรองเยอะอยู่นะ ตกแต่งแบบโก้หรูสไตล์โมเดริ์นเล็กๆ ที่ผสมผสานความเป็นยุโรปแต่ก็ไม่ลืมกลิ่นอายของความเป็นเอเชีย

บริเวณนี้จะโชว์ Certificate ต่างๆของเชฟในร้านนี้ เรียกได้ว่า ฝีมือล้นเหลือกันจริงๆ เชฟเหล่านี้นี่เก่งและมีฝีมือดีจริงๆ เค้าถึงกล้ารับประกันในความอร่อยและความดีงามของวัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหาร ได้เวลากินแล้วก็ไปลองกันสักหน่อย

ปอเปี๊ยะทอดไส้ผักโขมอบชีส (165฿) รูปร่างหน้าตาดูเหมือนปอเปี๊ยะทั่วไป เมื่อเทียบกับราคาที่ตั้งไว้ก็ถือว่าสูงมากๆ แต่พอหั่นครึ่งออกมาเท่านั้นแหละ อื้อหืออ น้ำลายสออไปสิ

ผักโขมแน่นๆ ชีสเยิ้มๆ ได้ชิมแล้วรู้สึกฟินไปตามๆกัน แป้งบางกรอบหอมอร่อยมากๆ ผักโขมกับชีสก็รสเข้ากันได้ดี ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มอะไรให้เสียรสชาติเลย อร่อยจริงๆ กินหมดเกลี้ยงในเวลาอันสั้น ขอโทษที่สบประหม่าไปตอนต้นๆ แหะๆ

ซี่โครงหมูชุบแป้งทอด (250฿) ไม่น่าเชื่อว่าจะมีการนำเอาซี่โครงหมูมาชุปแป้งแล้วทอดออกมาได้น่ากินเช่นนี้ คงเพราะราดด้วยซอสมะเขือเทศปรุงรส แล้วผัดกับเบคอนรมควัน ทำให้เป็นเมนูที่ดูดีมีราคามากๆ

รสชาตินี่ขอบอกเลยว่าประทับจิตประทับใจกันมากเลยดีเดียว ตัวเนื้อแป้งกรอบเล็กนุ่มเล็กๆและซอสก็หอมอร่อยเข้มข้น รสหวานเค็มแบบกลมกล่อม ส่วนหมูนั้นก็นุ่มมากๆ สะกิดนิดเดียวก็หลุดออกจากซี่โครงแล้ว ชอบมากๆเมนูนี้ ใครได้มาไม่อยากให้พลาดเลยนะ แนะนำๆ

สปาเกตตี้หมึกดำ ปลาเก๋าทอดกรอบ (250฿) เป็นสปาเกตตี้หมึกดำอย่างที่เห็น ผัดกับน้ำมันมะกอก กระเทียม หัวหอมและพริกแห้ง เสิร์ฟพร้อมปลาเก๋าชิ้นกลางๆทอดกรอบกำลังดี

แป้งที่ชุปปลาเก๋ามานั้นหอมมากๆ รสชาตินั้นจะเค็มๆและเผ็ดพริกไทย ส่วนเส้นหมึกดำนั้นไม่จืดเลยนะ มีรสเค็มเผ็ดอ่อนๆที่ปรุงมาได้เข้าเส้นมากๆ ทำให้เวลากินคู่กันแล้วเข้ากันได้เป็นอย่างดี กลมกล่อมและมีความเผ็ดหน่อยๆ แปลกดีที่นำความเป็นยุโรปมาผสมกับเอเชียได้อย่างลงตัว

ปลาเก๋าผัดพริกเกลือ (220฿) เนื่องจากติดใจในรสชาติของการปรุงรสพริกเกลือของร้านนี้เป็นอย่างมาก จึงไม่พ้นที่จะสั่งเมนูนี้มากินกับเล่นๆให้สุขใจอีกครั้งนึง แป้งทอดบางกรอบหอมและไม่อมน้ำมัน

การปรุงพริกเกลือก็เข้าเนื้อปลาได้ดี แล้วจะมีรสเผ็ดของพริกไทยอ่อนๆ ที่ทำให้หอมและอร่อยจนหยุดไม่ได้ ส่วนปลาเก๋าก็สดหวานอร่อยดี ถ้าใครไม่ติดใจเรื่องปริมาณที่จะได้รับ ก็อยากให้ลองดูกัน

สรุป: ความอร่อย ที่อ้างอิงจากโครงการ "ร้านอร่อยตามรอยองุ่น"
อาหารที่เราสั่งมาทั้งหมด 4 อย่างนั้นอร่อยทุกอย่าง (เมนูอื่นจะอร่อยหรือเปล่าอันนี้เราไม่รู้แหะ) เราประทับใจในรสชาติของอาหารที่เชฟนำเสนอนะ ปกติเราจะไม่ค่อยถนัดอาหารสไตล์ยุโรป แต่ร้านนี้อาจมีการดัดแปลงเพื่อให้ถูกปากคนไทย เลยทำให้เรารับรสได้ดีพอสมควร ราคาก็สูง แต่ด้วยคุณภาพและรสชาติก็นับว่าคุ้มนะ  

ติดตามร้านอร่อยตามรอยองุ่น ได้ที่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   The Kitchen by Chef Mod
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่