" ยำขนมจีนทูน่า " ....เมนูที่ใครก็สามารถทำทานได้ง่าย ๆ อร๊อยอร่อย #AroiByKrist



นอกเหนือจากคอยหาอะไรอร่อย ๆ ทานตามร้าน... ยามว่างการได้เข้าครัวทำเมนูแสนอร่อยที่อยากจะทานแถมปรุงได้ตามต้องการทานให้ถึงใจ เป็นสิ่งโปรดปรานอย่างนึงที่ถ้ามีโอกาสก็จะลงมือทำเอง อย่างเช่นมื้อนี้กฤษอยากทาน "ยำขนมจีน" เคยทำทานมาบ้างวันนี้นึกเพลิน ๆ นำมาโพสต์แบ่งปันความอร่อยเป็นเมนูที่ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก โดยวันนี้เลือกจะใส่แค่  "ปลาทูน่า" จริง ๆ ยำขนมจีนไม่ได้ตายตัวว่าต้องใส่อะไร อยากใส่อะไรลงไปยำก็ตามแต่ เช่น หมูยอ , ปลาทูทอด , ไส้กรอก - หมูสับ - ไก่สับ - ทะเล ฯลฯ  สุดแล้วแต่เพราะทำเองกินเองอยากใส่อะไรทานก็จัดซะ



-  เริ่มต้นด้วยการปรุงน้ำยำ สัดส่วนตามชอบ ที่กฤษใส่วันนี้จะมี .. ผงรสดี , พริกป่น , น้ำตาลทราย , ผงชูรส (ไม่ใส่ก็ได้) ,
น้ำมะนาว , น้ำปลาร้า , น้ำปลา คนทุกอย่างให้เข้ากัน ค่อย ๆ ใส่กะตามชอบ ค่อย ๆ ชิมจนได้รสชาติน้ำยำที่ต้องการ



-  เสร็จแล้วใส่เส้นขนมจีนที่นำไปลวกน้ำร้อนให้พอล้างกลิ่นคลายตัวเส้น , ผักตามที่อยากใส่ดังเช่น ถั่วฝักยาวซอย, หอมแดง , ผักชีใบเรื่อย , (ถ้าใส่ชะอมลงไปด้วยก็อร่อยดีนะ) ใส่ปลาทูน่า หรือ บรรดาเนื้อสัตว์ที่อยากใส่ลงไป



-  คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากันแล้วนำใส่พาชนะเตรียมรับประทาน ทีเด็ดเพิ่มความอร่อยโรยหอมเจียวชอบเยอะก็โรยเยอะ ๆ



-  รับประทานกับผัดสดเคียงตามชอบใจ ส่วนตัวชอบทานกับผักชี-ต้นหอม-โหระพา วันนี้ซื้อหมูทอดเชียงฮายมาทานเสริมกรุบกรอบ


---------- แล้วก็ขอตัวไปหม่ำก่อนนะครับ อิอิ  แซ่บบบบบบบ  มาม่ามาม่า ----------
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่