เมนูสิ้นเดือน ต้มฟักกระดูกหมู + ไข่เจียวถั่วฝักยาว

สิ้นเดือนแล้วสินะ มองดูเงินในกระเป๋ามันช่างน้อยนิดอะไรอย่างนี้
วันนี้เราจะมาทำเมนูที่เราทำกินบ่อยๆ ที่บ้านนะคะ โดยเฉพาะสิ้นเดือน อิอิ

ส่วนผสมต้มฟักกระดูกหมู มีดังนี้
- ฟัก เก็บจากสวนหลังบ้าน
- กระดูกหมู ใส่น้อยที่สุดเท่าที่ทำได้ เราซื้อจากบิ๊กซี แพ็คละ 50 กว่าบาท
- รสดี ซีอิ๊วขาว มีอยู่แล้วที่บ้าน

ขั้นตอนแรก ต้มน้ำให้เดือดจ้า

เดือดแล้วใส่กระดูกหมูลงไป ใช้ไฟอ่อน ต้มสัก 20-30 นาที

ระหว่างต้มหมู ก็หันมาจัดการกับฟัก ปอกเปลือก ล้าง หั่น ให้เรียบร้อย
อันนี้เราใช้แค่ครึ่งลูกเองนะ พอดีลูกมันใหญ่มาก

จากนั้นใส่ฟักลงไป ต้มให้ฟักสุก จะเริ่มใสๆ ปรุงรสด้วยรสดี และซีอิ๊วขาวตามชอบ



ปิดไฟ ตักใส่ชาม พักไว้ หันมาทำไข่เจียวต่อ


ง่ายๆ ไข่ 4 ฟอง ถั่วฝักยาว 2 ฝักซอยหยาบ รสดี 1.5 ช้อนชา ตีๆๆ

ลงทอดในน้ำมันร้อนๆ



เสร็จแล้ว กินค่ะ

ประหยัดไปอีกหลายมื้อ สำหรับหม้อนี้ อมยิ้ม05
สวัสดีค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่