สิ้นเดือนแล้วสินะ มองดูเงินในกระเป๋ามันช่างน้อยนิดอะไรอย่างนี้
วันนี้เราจะมาทำเมนูที่เราทำกินบ่อยๆ ที่บ้านนะคะ โดยเฉพาะสิ้นเดือน อิอิ
ส่วนผสมต้มฟักกระดูกหมู มีดังนี้
- ฟัก เก็บจากสวนหลังบ้าน
- กระดูกหมู ใส่น้อยที่สุดเท่าที่ทำได้ เราซื้อจากบิ๊กซี แพ็คละ 50 กว่าบาท
- รสดี ซีอิ๊วขาว มีอยู่แล้วที่บ้าน
ขั้นตอนแรก ต้มน้ำให้เดือดจ้า
เดือดแล้วใส่กระดูกหมูลงไป ใช้ไฟอ่อน ต้มสัก 20-30 นาที
ระหว่างต้มหมู ก็หันมาจัดการกับฟัก ปอกเปลือก ล้าง หั่น ให้เรียบร้อย
อันนี้เราใช้แค่ครึ่งลูกเองนะ พอดีลูกมันใหญ่มาก
จากนั้นใส่ฟักลงไป ต้มให้ฟักสุก จะเริ่มใสๆ ปรุงรสด้วยรสดี และซีอิ๊วขาวตามชอบ
ปิดไฟ ตักใส่ชาม พักไว้ หันมาทำไข่เจียวต่อ
ง่ายๆ ไข่ 4 ฟอง ถั่วฝักยาว 2 ฝักซอยหยาบ รสดี 1.5 ช้อนชา ตีๆๆ
ลงทอดในน้ำมันร้อนๆ
เสร็จแล้ว กินค่ะ
ประหยัดไปอีกหลายมื้อ สำหรับหม้อนี้
สวัสดีค่ะ
เมนูสิ้นเดือน ต้มฟักกระดูกหมู + ไข่เจียวถั่วฝักยาว
วันนี้เราจะมาทำเมนูที่เราทำกินบ่อยๆ ที่บ้านนะคะ โดยเฉพาะสิ้นเดือน อิอิ
ส่วนผสมต้มฟักกระดูกหมู มีดังนี้
- ฟัก เก็บจากสวนหลังบ้าน
- กระดูกหมู ใส่น้อยที่สุดเท่าที่ทำได้ เราซื้อจากบิ๊กซี แพ็คละ 50 กว่าบาท
- รสดี ซีอิ๊วขาว มีอยู่แล้วที่บ้าน
ขั้นตอนแรก ต้มน้ำให้เดือดจ้า
เดือดแล้วใส่กระดูกหมูลงไป ใช้ไฟอ่อน ต้มสัก 20-30 นาที
ระหว่างต้มหมู ก็หันมาจัดการกับฟัก ปอกเปลือก ล้าง หั่น ให้เรียบร้อย
อันนี้เราใช้แค่ครึ่งลูกเองนะ พอดีลูกมันใหญ่มาก
จากนั้นใส่ฟักลงไป ต้มให้ฟักสุก จะเริ่มใสๆ ปรุงรสด้วยรสดี และซีอิ๊วขาวตามชอบ
ปิดไฟ ตักใส่ชาม พักไว้ หันมาทำไข่เจียวต่อ
ง่ายๆ ไข่ 4 ฟอง ถั่วฝักยาว 2 ฝักซอยหยาบ รสดี 1.5 ช้อนชา ตีๆๆ
ลงทอดในน้ำมันร้อนๆ
เสร็จแล้ว กินค่ะ
ประหยัดไปอีกหลายมื้อ สำหรับหม้อนี้
สวัสดีค่ะ