วันนี้เรามาทำเมนูแกงคั่วกระดูกหมูหน่อไม้ฝรั่ง ทำง่ายอร่อยมากๆ
ส่วนผสม กระดูกหมู หน่อไม้ฝรั่ง ถั่วฝักยาว กะทิ น้ำพริกแกงใต้ ใบโหระพา พริกสด พริกชี้ฟ้า
เกลือป่น น้ำตาลปี๊บ น้ำปลาน้ำมันสำหรับผัดเครื่องแกง น้ำเปล่าสำหรับต้มหมู
วิธีทำ ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าพอน้ำเริ่มเดือดใส่กระดูกหมู เกลือป่นลงในหม้อ ต้มจนกระดูกหมูสุกนุ่มขึ้นพักไว้
ตั้งกระทะใส่น้ำมันและพริกแกงลงผัดให้หอม ใส่กระดูกหมูลงไปผัดให้เข้ากัน
ใส่กะทิและน้ำซุปที่ต้มกระดูกหมูลงไปให้พอท่วมหมูในกระทะ รอให้เดือด
ใส่หน่อไม้ฝรั่ง ถั่วฝักยาว ต้มประมาณ 5 นาที ปรุงรสด้วย เกลือป่น น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ชิมรสชาติตามชอบ
ใส่พริกสด พริกชี้ฟ้า ต้มให้เดือดอีกครั้ง
โรยด้วยใบโหระพา คนให้เข้ากัน ปิดไฟ
ตักใส่ถ้วยยกเสิร์ฟ
ขอบคุณมากนะคะ ที่เข้ามาอ่าน
@@...(*_*)แกงคั่วกระดูกหมูหน่อไม้ฝรั่ง(*_*)...@@
ส่วนผสม กระดูกหมู หน่อไม้ฝรั่ง ถั่วฝักยาว กะทิ น้ำพริกแกงใต้ ใบโหระพา พริกสด พริกชี้ฟ้า
เกลือป่น น้ำตาลปี๊บ น้ำปลาน้ำมันสำหรับผัดเครื่องแกง น้ำเปล่าสำหรับต้มหมู
วิธีทำ ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าพอน้ำเริ่มเดือดใส่กระดูกหมู เกลือป่นลงในหม้อ ต้มจนกระดูกหมูสุกนุ่มขึ้นพักไว้
ตั้งกระทะใส่น้ำมันและพริกแกงลงผัดให้หอม ใส่กระดูกหมูลงไปผัดให้เข้ากัน
ใส่กะทิและน้ำซุปที่ต้มกระดูกหมูลงไปให้พอท่วมหมูในกระทะ รอให้เดือด
ใส่หน่อไม้ฝรั่ง ถั่วฝักยาว ต้มประมาณ 5 นาที ปรุงรสด้วย เกลือป่น น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ชิมรสชาติตามชอบ
ใส่พริกสด พริกชี้ฟ้า ต้มให้เดือดอีกครั้ง
โรยด้วยใบโหระพา คนให้เข้ากัน ปิดไฟ
ตักใส่ถ้วยยกเสิร์ฟ