ยำขนมจีนเต้าเจี้ยวกุยช่าย

กระทู้สนทนา


ขนมจีนนำมายำกับเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นที่ปรุงรสด้วยน้ำมันงา น้ำผึ้ง คลุกกับใบกุยช่ายซอย โรยหน้าด้วยกุ้งต้มและพริกขี้หนู

กุ้งสดนำไปปต้มให้สุก ปอกเปลือก ผ่าครึ่ง


เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ กวนให้เข้ากัน


ขนมจีนยีให้เส้นร่วน ประมาณ 1 จาน นำไปคลุกกับเต้าเจี้ยวปรุงรส


ใส่ใบกุยช่ายซอยประมาณ 1.5 ถ้วย (ใส่เยอะๆ) และ กุ้งต้มส่วนหนึ่ง ที่เหลือเอาไว้โรยหน้า


คลุกให้เข้ากัน ถ้ายังไม่เค็มปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว


จัดใส่จาน แต่งด้วยกุ้งต้ม และ พริกขี้หนูซอย


จัดเป็นพวกประเภทอาหารจานเดียว ทานได้เลยไม่ต้องมีผักแนมเพราะใส่ใบกุยช่ายเยอะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่