ขนมจีนนำมายำกับเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นที่ปรุงรสด้วยน้ำมันงา น้ำผึ้ง คลุกกับใบกุยช่ายซอย โรยหน้าด้วยกุ้งต้มและพริกขี้หนู
กุ้งสดนำไปปต้มให้สุก ปอกเปลือก ผ่าครึ่ง
เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ กวนให้เข้ากัน
ขนมจีนยีให้เส้นร่วน ประมาณ 1 จาน นำไปคลุกกับเต้าเจี้ยวปรุงรส
ใส่ใบกุยช่ายซอยประมาณ 1.5 ถ้วย (ใส่เยอะๆ) และ กุ้งต้มส่วนหนึ่ง ที่เหลือเอาไว้โรยหน้า
คลุกให้เข้ากัน ถ้ายังไม่เค็มปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว
จัดใส่จาน แต่งด้วยกุ้งต้ม และ พริกขี้หนูซอย
จัดเป็นพวกประเภทอาหารจานเดียว ทานได้เลยไม่ต้องมีผักแนมเพราะใส่ใบกุยช่ายเยอะ
ยำขนมจีนเต้าเจี้ยวกุยช่าย
ขนมจีนนำมายำกับเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นที่ปรุงรสด้วยน้ำมันงา น้ำผึ้ง คลุกกับใบกุยช่ายซอย โรยหน้าด้วยกุ้งต้มและพริกขี้หนู
กุ้งสดนำไปปต้มให้สุก ปอกเปลือก ผ่าครึ่ง
เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ กวนให้เข้ากัน
ขนมจีนยีให้เส้นร่วน ประมาณ 1 จาน นำไปคลุกกับเต้าเจี้ยวปรุงรส
ใส่ใบกุยช่ายซอยประมาณ 1.5 ถ้วย (ใส่เยอะๆ) และ กุ้งต้มส่วนหนึ่ง ที่เหลือเอาไว้โรยหน้า
คลุกให้เข้ากัน ถ้ายังไม่เค็มปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว
จัดใส่จาน แต่งด้วยกุ้งต้ม และ พริกขี้หนูซอย
จัดเป็นพวกประเภทอาหารจานเดียว ทานได้เลยไม่ต้องมีผักแนมเพราะใส่ใบกุยช่ายเยอะ