ยำถั่วพู รสแซ่บ

ยำถั่วพู รสแซ่บ
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ถั่วพลูซอย 100 กรัม
2.หมูสับรวน 50 กรัม
3.กุ้งลวก 8 ตัว
4.หัวกะทิ 3 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
7.มะนาว 4 1/2 ช้อนโต๊ะ
8.พริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
9.พริกสับ 1 ช้อนโต๊ะ
10.เกลือ
11.ไข่ต้ม 1 ฟอง
12.หอมเจียว
13.หอมแดงซอย
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่เกลือ พอน้ำเดือดใส่ถั่วพลูลงไปลวก แล้วตักขึ้นมาน๊อกน้ำเย็น
2.ปรุงน้ำยำโดยใส่พริกสับ น้ำตาล พริกเผา หัวกะทิ มะนาว หอมแดงซอยน้ำปลาคนให้เข้ากัน
3.ใส่หมูสับรวน กุ้งลวกและถั่วพลูที่ลวกแล้วลงไปคลุกให้เข้ากัน
4.ตักใส่จาน วางไข่ต้มผ่าซีกโรยหน้าด้วยหอมเจียว
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่