ทำไมขนมโตเกียวต้องวาดเส้นหยักๆ เพื่ออะไร?

ส่วนใหญ่ที่ซื้อกินก็จะบีบแป้งเป็นเส้นๆ ตรงขอบๆตลอดเลยครับ แต่บางที่ก็ไม่ทำ?
เลยสงสัยว่ามันมีเหตุผลหรือเปล่า
1. เพื่อความสวยงาม
2. เพื่อให้แป้งติดกันเวลาม้วน
3. ลายเซ็นเจ้าของร้าน (55 อันนี้เจอในกระทู้เก่าๆ)

แค่อยากรู้ครับว่ามีอะไรมากกว่านั้นมั้ย จะได้หูตาสว่าง

อันนี้วาดเส้น
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
อันนี้ไม่วาด
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่