เนื่องจากมีโอกาสไปเดินเล่นตลาดน้ำท่าคา สมุทรสงครามตอนเช้าวันเสาร์ เจอฟักทองลูกเล็กกำลังดี ก็เลยนึกอยากจะทำสังขยาในลูกฟักทองค่ะ
เพราะแถวนี้ มีน้ำตาลมะพร้าวแท้ๆราคาถูกขายเยอะด้วย น้ำตาลหวานหอมชวนให้นึกอยากทำขนมไทยขึ้นมาเลยเชียว
ใบเตยก็มีเยอะแยะ กำเบ้อเริ่ม ซื้อมายกกำเพราะถูกเหลือเกิน ไม่รู้ว่าจะให้เขาแบ่งขายทำไม เลยเอากำโตๆมาเลย จะได้ต้มน้ำใบเตยหอมๆไว้ดื่ม
ลองถามคนขายฟักทองให้เรา (แม่ค้าพ่อค้าที่นั่นส่วนใหญ่เป็นชาวสวนละแวกนั้น) ว่า"ต้องใส่แป้งอะไรคะ"
สองสามเสียงตอบมาว่า "ไม่ต้องใส่แป้ง"
ชักไม่แน่ใจ กลับบ้านมาค้นในเนต ก็เจอทั้งสูตรที่ไม่ใส่แป้ง ใส่แป้งสาลี และมีบางสูตรใส่แป้งข้าวเจ้า
อยากเรียนถามเพื่อนๆห้องก้นครัว ว่าสูตรไหน จะให้ผลออกมาแตกต่างกันอย่างไรคะ
ใส่แป้งดีไหม ถ้าดี ใส่แป้งสาลี หรือแป้งข้าวเจ้าดีคะ?
ปล
ถ้าเพื่อนๆแวะมาแถวอัมพวา ก็อยากเชิญชวนให้มาเดินเล่นยามเช้าวันเสาร์ อาทิตย์ที่ตลาดน้ำท่าคานะคะ บรรยากาศน่ารักเหลือเกิน มีเรือพายพาชมสวนมะพร้าวด้วย
สงสัยเรื่องการทำสังขยาในลูกฟักทองค่ะ?
เพราะแถวนี้ มีน้ำตาลมะพร้าวแท้ๆราคาถูกขายเยอะด้วย น้ำตาลหวานหอมชวนให้นึกอยากทำขนมไทยขึ้นมาเลยเชียว
ใบเตยก็มีเยอะแยะ กำเบ้อเริ่ม ซื้อมายกกำเพราะถูกเหลือเกิน ไม่รู้ว่าจะให้เขาแบ่งขายทำไม เลยเอากำโตๆมาเลย จะได้ต้มน้ำใบเตยหอมๆไว้ดื่ม
ลองถามคนขายฟักทองให้เรา (แม่ค้าพ่อค้าที่นั่นส่วนใหญ่เป็นชาวสวนละแวกนั้น) ว่า"ต้องใส่แป้งอะไรคะ"
สองสามเสียงตอบมาว่า "ไม่ต้องใส่แป้ง"
ชักไม่แน่ใจ กลับบ้านมาค้นในเนต ก็เจอทั้งสูตรที่ไม่ใส่แป้ง ใส่แป้งสาลี และมีบางสูตรใส่แป้งข้าวเจ้า
อยากเรียนถามเพื่อนๆห้องก้นครัว ว่าสูตรไหน จะให้ผลออกมาแตกต่างกันอย่างไรคะ
ใส่แป้งดีไหม ถ้าดี ใส่แป้งสาลี หรือแป้งข้าวเจ้าดีคะ?
ปล
ถ้าเพื่อนๆแวะมาแถวอัมพวา ก็อยากเชิญชวนให้มาเดินเล่นยามเช้าวันเสาร์ อาทิตย์ที่ตลาดน้ำท่าคานะคะ บรรยากาศน่ารักเหลือเกิน มีเรือพายพาชมสวนมะพร้าวด้วย