สตรอเบอรี่ชีสพาย ฉบับมือใหม่

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับนี่เป็นกระทู้ทำอาหารคาั้งแรกของผม ว่าด้วยเรื่องชีสพายคืออ่านกระทู้ในห้องก้นครัวมานาน เลยอยากลองทำดูบ้าง แต่เป็นฉบับคนอยู่หอนะครับ แต่ออกมากโอเคเลย อิอิ



ของที่ใช้ทำครับ ลืมถ่ายไอซ์ซิ่งครับ -.,- อ่อ ผงเยลลี่ข้างหลังเกิดจากความคิดที่ว่า จะทำซอสสตรอเบอร์รี่ แต่หาเจลลาตินไม่ได้ ..เดินเข้าโลตัสอ่านข้างกล่อง อ่ามันมีเจลลาตินประกอบเลยเอามาใส่พอกล้อมแกล้ม 555 ถึงกลิ่นจะหลอกๆนิดหน่อย ..อ่อหยิบเนยมาผิดด้วยดันเป็นเนยเค็ม 55 พอรวมกับแครกเกอร์ เค็มเลย



เริ่มจากละลายเนยครับ จขกท.ไม่มีไมโครเวฟ เลยเอากระทะใบล่างตั้งน้ำ แล้วเอาอีกใบใส่เนย ตั้งบนน้ำร้อนละลายเอาครับ ออกมาเป็น



จากนั้นก็เอามาผสมกัยแครกเกอร์ที่บด (ไม่ละเอียด)



จากนั้นเอามากรุใส่พิมพ์ จขกท.ใช้ก้นแก้วน้ำอัดลงไปแทน เน้นความเร็วและแน่นครับ


จากนั้นก็เอาเข้าช่องฟรีซโลด




เสร็จแล้วก็มาทำซอสสตรอเบอร์รี่ครับ ตั้งหม้อแล้วเอสสตรอเบอร์รี่แช่แข็ง(แมคโคร ขาย 69 บาท) แล้วก็น้ำตาล อันนี้ค่อยๆใส่แล้วชิมนะครับ จขกท. ไม่ชอบหวานมากเท่าไหร่ พอละลายจนหมดแล้วน้ำงวดพอประมาณ ก็ใส่ผงเยลลี่สตรอเบอร์รี่ ไม่ต้องเยอะนะครับ เอาประมาณ 1/4 พอครับ ให้มันพอหนืดๆ เกาะตัวกันได้ดีครับ ได้มาแบบนี้


เสร็จแล้วก็ไปตีครีมชีสกันครับ เนื่องจากอยู่หอ ไม่มีเครื่องตีก็ใช้ตระกร้อมือซื้อจากร้านไดโซะ ตีจนปวดแขน 55 จขกท.ใช้ ครีมชีส 2ก้อน
นมข้นหวาน 1/3 กระป๋อง
น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ โดยประมาณครับ คือชิมๆเอาแหล่ะ
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
จากนั้นก็ตีให้เจ้ากันครับ ชิมเอารสที่เราชอบครับ ได้มาแบบนี้


แล้วก็เอามาราดบนฐานแครกเกอร์ที่เราเตรียมไว้ครับ


เวลาจะกินก็ค่อยเอาซอสสตรอเบอร์รี่ มาราดครับ ได้แบบนี้ อิอิ


รสชาดโอเคเลยครับ แอบยอตัวเองนิดนึง 555  ถึวแม้ฐานจะเค็มไปหน่อยเพราะหยิบเนยมาผิด

ป.ล อาจจะอ่านยากนิดนึงนะครับเพราะตั้งกระทู้ในมือถือครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่