สตรอเบอร์รีชีสพายสูตรนี้บอกก่อนเลยว่า ทำตัวซอสสตรอเบอร์รีเองเลย
ซึ่งวิธีการทำซอสก็ง่ายๆไม่ยาก แถมยังอร่อย ประหยัดกว่าและเก็บไว้ใช้ได้หลายเมนูเลยทีเดียว วิธีทำก็อยู่ในกระทู้นี้เลย
https://ppantip.com/topic/36163866
ส่วนผสม สตรอเบอร์รีชีสพาย
สำหรับตัวฐาน
แครกเกอร์ 200 g
น้ำตาลทราย 10 g
เนยละลาย 100 g
สำหรับครีมชีส
ครีมชีส 250 g
นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1 ลูก
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ครึ่งถ้วย
และซอสสตรอเบอร์รี
วิธีทำ
บดแครกเกอร์ให้ละเอียด จะใช้อะไรทุบก็ได้ แต่เราขยำแครกเกอร์คาถุงเลย 555 เพราะแครกเกอร์ยี่ห้อนี้ค่อนข้างแตกง่าย แต่รสชาติอร่อยนะ แนะนำให้ใช้ตัวครีมแครกเกอร์นี้เลย หลังจากนั้นก็เทน้ำตาลใส่เล็กน้อยสัก10กรัม เพราะตัวแครกเกอร์แอบมีความเค็มอยู่ เลยเติมน้ำตาลไปนิดนึง
ตามด้วยเนยละลาย คนให้เข้ากันเหมือนเม็ดทรายเปียก และกรุลงพิมพ์ ถ้วย กระปุกต่างๆ อัดให้แน่น
**พิมพ์เค้กใครถอดก้นไม่ได้ก็เอาฟอยล์ลงไปห่อด้านในก่อนก็ได้ จะได้ยกตัวชีสพายขึ้นมาได้ง่าย ไม่ต้องแซะพิมพ์ ส่วนพิมพ์วงแหวนอย่าลืมรองก้นด้วยฟอยล์นะ
พออัดให้แน่นแล้ว ก็เอาเข้าตู้เย็นให้แครกเกอร์เซตตัว เกาะกันได้ดี เราแช่ช่องฟรีซ 30นาที ส่วนช่องธรรมดา 1ชม. ขึ้นไป
มาทำตัวครีมชีสต่อ นำครีมชีสออกมาไว้ที่อุณหภูมิห้องจนนิ่ม จะได้เอามาตีได้ง่าย
ผสมนมข้นหวาน โยเกิร์ตลงไป บีบมะนาวลงไป ชิมรสชาติตามชอบ ใครชอบเปรี้ยวๆก็เพิ่มน้ำมะนาวไปอีก แต่ระวังจะเปรี้ยวแหลมเกินไปนะ
ตีครีมชีสจนเนียน ใช้ไม้พายเข้าช่วยในการตะล่อมๆส่วนผสม
พอตัวฐานได้ที่แล้ว ก็เอาออกมาโปะครีมชีส
ปาดๆ เกลี่ยๆให้เนียน
ราดด้วยซอสสตรอเบอร์รีที่เราทำเอง**สูตรซอสสตรอเบอร์รีอยู่ที่ลิงค์ด้านบนน้า
แค่นี้ก็อร่อยแล้ว ต้องลองทำดู
นี่ก็ทำไปให้เพื่อนในวันเกิดด้วย รับประกันแล้วว่าอร่อย กินได้ จริงๆนะ5555555
หากล่องเค้กมาใส่ ปักเทียนไปเซอร์ไพรส สวยๆ อิอิ
สตรอเบอร์รีชีสพายฉบับเด็กหอ อร่อยได้ง่ายๆไม่ต้องอบ
ซึ่งวิธีการทำซอสก็ง่ายๆไม่ยาก แถมยังอร่อย ประหยัดกว่าและเก็บไว้ใช้ได้หลายเมนูเลยทีเดียว วิธีทำก็อยู่ในกระทู้นี้เลย
https://ppantip.com/topic/36163866
ส่วนผสม สตรอเบอร์รีชีสพาย
สำหรับตัวฐาน
แครกเกอร์ 200 g
น้ำตาลทราย 10 g
เนยละลาย 100 g
สำหรับครีมชีส
ครีมชีส 250 g
นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1 ลูก
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ครึ่งถ้วย
และซอสสตรอเบอร์รี
วิธีทำ
บดแครกเกอร์ให้ละเอียด จะใช้อะไรทุบก็ได้ แต่เราขยำแครกเกอร์คาถุงเลย 555 เพราะแครกเกอร์ยี่ห้อนี้ค่อนข้างแตกง่าย แต่รสชาติอร่อยนะ แนะนำให้ใช้ตัวครีมแครกเกอร์นี้เลย หลังจากนั้นก็เทน้ำตาลใส่เล็กน้อยสัก10กรัม เพราะตัวแครกเกอร์แอบมีความเค็มอยู่ เลยเติมน้ำตาลไปนิดนึง
ตามด้วยเนยละลาย คนให้เข้ากันเหมือนเม็ดทรายเปียก และกรุลงพิมพ์ ถ้วย กระปุกต่างๆ อัดให้แน่น
**พิมพ์เค้กใครถอดก้นไม่ได้ก็เอาฟอยล์ลงไปห่อด้านในก่อนก็ได้ จะได้ยกตัวชีสพายขึ้นมาได้ง่าย ไม่ต้องแซะพิมพ์ ส่วนพิมพ์วงแหวนอย่าลืมรองก้นด้วยฟอยล์นะ
พออัดให้แน่นแล้ว ก็เอาเข้าตู้เย็นให้แครกเกอร์เซตตัว เกาะกันได้ดี เราแช่ช่องฟรีซ 30นาที ส่วนช่องธรรมดา 1ชม. ขึ้นไป
มาทำตัวครีมชีสต่อ นำครีมชีสออกมาไว้ที่อุณหภูมิห้องจนนิ่ม จะได้เอามาตีได้ง่าย
ผสมนมข้นหวาน โยเกิร์ตลงไป บีบมะนาวลงไป ชิมรสชาติตามชอบ ใครชอบเปรี้ยวๆก็เพิ่มน้ำมะนาวไปอีก แต่ระวังจะเปรี้ยวแหลมเกินไปนะ
ตีครีมชีสจนเนียน ใช้ไม้พายเข้าช่วยในการตะล่อมๆส่วนผสม
พอตัวฐานได้ที่แล้ว ก็เอาออกมาโปะครีมชีส
ปาดๆ เกลี่ยๆให้เนียน
ราดด้วยซอสสตรอเบอร์รีที่เราทำเอง**สูตรซอสสตรอเบอร์รีอยู่ที่ลิงค์ด้านบนน้า
แค่นี้ก็อร่อยแล้ว ต้องลองทำดู
นี่ก็ทำไปให้เพื่อนในวันเกิดด้วย รับประกันแล้วว่าอร่อย กินได้ จริงๆนะ5555555
หากล่องเค้กมาใส่ ปักเทียนไปเซอร์ไพรส สวยๆ อิอิ