วันขออนุญาตแบ่งปันเมนูนี้สักนิดนะครับ ความจริงก็ไม่ค่อยอยากจะแชร์เมนูนี้เท่าไหร่ เพราะว่ามันเป็นเมนูพื้นฐานสุดแสนง่ายดาย ไม่มีอะไรมากมายเลย
ไช้โป้วดีๆ ก็พอแล้ว ไข่เจียวกับไข่ขาวเจียวจะนุ่มๆ ได้รสสัมผัสหยุ่นๆ ต่างจากไข่เจียวปรกติ กินกับข้าวต้มตอนเช้า หรือข้าวสวยก็อร่อยดี
ส่วนผสม
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. ไช้โป้ว 1 เส้น หรือมากกว่าน้อยกว่า
3. น้ำปลาอย่างดี
4. ไข่ขาว 1 ฟอง
วิธีทำ
1. สับไช้โป้วละเอียดเลย
2. ตีไข่ใส่น้ำปลาแล้วก็ผสมไช้โป้วลงไปได้เลย อีกส่วนนึงก็ตอกไข่สองฟอง ตักไข่แดงออก แต่ผมไม่ได้เอาไข่แดงใส่ไปในไข่อีกนะครับ หรือท่านอยากจะใส่ไปก็ได้เหมือนกัน แต่มันจะมีไข่แดงเยอะไปหน่อย
3. ตั้งกระทะร้อน ผมไม่ใข้น้ำมันเยอะท่วม แล้วก็เจียวตามที่สะดวกเลยครับ
4. ตีไข่ขาวแล้วเทลงไป แล้วก็คลุมไข่ไว้ พอสุกพอแล้ว แต่ถ้าชอบเกรียมๆ ก็ไม่ผิดอะไรนะครับ ยกเสิร์ฟได้เลย
จืดเค็มไปยังไงก็เติมได้ตามสะดวกเลยนะครับ ระวังไช้โป้วเค็มด้วยครับ
ผิดพลาดประการใดขออภัยครับ
แบ่งปันครับ เมนูพื้นฐานสุดง่ายดาย "ไข่เจียวไช้โป้วสับ" ให้เด็กๆ กินกับข้าวต้มก็อร่อย
ไช้โป้วดีๆ ก็พอแล้ว ไข่เจียวกับไข่ขาวเจียวจะนุ่มๆ ได้รสสัมผัสหยุ่นๆ ต่างจากไข่เจียวปรกติ กินกับข้าวต้มตอนเช้า หรือข้าวสวยก็อร่อยดี
ส่วนผสม
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. ไช้โป้ว 1 เส้น หรือมากกว่าน้อยกว่า
3. น้ำปลาอย่างดี
4. ไข่ขาว 1 ฟอง
วิธีทำ
1. สับไช้โป้วละเอียดเลย
2. ตีไข่ใส่น้ำปลาแล้วก็ผสมไช้โป้วลงไปได้เลย อีกส่วนนึงก็ตอกไข่สองฟอง ตักไข่แดงออก แต่ผมไม่ได้เอาไข่แดงใส่ไปในไข่อีกนะครับ หรือท่านอยากจะใส่ไปก็ได้เหมือนกัน แต่มันจะมีไข่แดงเยอะไปหน่อย
3. ตั้งกระทะร้อน ผมไม่ใข้น้ำมันเยอะท่วม แล้วก็เจียวตามที่สะดวกเลยครับ
4. ตีไข่ขาวแล้วเทลงไป แล้วก็คลุมไข่ไว้ พอสุกพอแล้ว แต่ถ้าชอบเกรียมๆ ก็ไม่ผิดอะไรนะครับ ยกเสิร์ฟได้เลย
จืดเค็มไปยังไงก็เติมได้ตามสะดวกเลยนะครับ ระวังไช้โป้วเค็มด้วยครับ
ผิดพลาดประการใดขออภัยครับ