แกะสูตรคั่วไข่กุนเชียงแบบบ้านๆ จองร้านข้าวแกงขายดี ทำยังไงให้อร่อย มาดูกัน

🤩วันนี้ผมมาชวนทำเมนูคั่วไข่กุนเชียงแบบบ้านๆ ของร้านขายดีแถวบ้าน ทำยอดขายได้สูงสุด 5 ถาดต่อวันครับ 🥘เมนูนี้อยู่ในร้านข้าวแกงที่ผมกินอยู่บ่อยๆครับ ผมได้กิน แล้วลองแกะสูตรคร่าวๆดู เลยอยากมาแชร์ให้เพื่อนๆครับ🍳



🍅วัตถุดิบ🍳
1. ไข่ไก่  5 ฟอง
2. กุนเชียง 1 อัน
3. ต้นหอมหั่น
4. กระเทียมหั่น
5. น้ำปลา
6. ผงปรุงรส
7. เนยจืด



😘ขั้นตอนการทำนะครับ🌶️
1. นำกุนเชียงหั่นไปลวกน้ำร้อนสัก 1-2 นาที เพื่อให้กุนเชียงสุกและนิ่มตัวลง
2. ตอกไข่ไว้ 5 ฟอง แล้วนำกุนเชียงที่ลวกแล้วมาใส่ หั่นกระเทียมใส่ตามลงไป 
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลาและผงปรุงรส ตีให้เข้ากัน 
4. ใส่เนยลงไปในกระทะ เทวัตถุดิบลงไป ใช้ตะหลิวคนไข่ไปเบาๆ เรื่อยๆ จนกว่าจะสุก 
5. ใส่ต้นหอมหั่นลงไปผัดคลุกเคล้า

😋แค่นี้ก็เสร็จแล้วครับ ตักเสริฟใส่จาน หอมเนย ไข่นุ่มมากๆ

🍳กินกับซอสพริก หรือ พริกน้ำปลา อร่อยเข้ากันมากๆ

😋ผมทำคลิปการทำมาฝาก ลองดูได้เลยนะครับจะได้เห็นภาพ
https://youtu.be/mmIIiUcKGCI
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่