🤩วันนี้ผมมาชวนทำเมนูคั่วไข่กุนเชียงแบบบ้านๆ ของร้านขายดีแถวบ้าน ทำยอดขายได้สูงสุด 5 ถาดต่อวันครับ 🥘เมนูนี้อยู่ในร้านข้าวแกงที่ผมกินอยู่บ่อยๆครับ ผมได้กิน แล้วลองแกะสูตรคร่าวๆดู เลยอยากมาแชร์ให้เพื่อนๆครับ🍳
🍅วัตถุดิบ🍳
1. ไข่ไก่ 5 ฟอง
2. กุนเชียง 1 อัน
3. ต้นหอมหั่น
4. กระเทียมหั่น
5. น้ำปลา
6. ผงปรุงรส
7. เนยจืด
😘ขั้นตอนการทำนะครับ🌶️
1. นำกุนเชียงหั่นไปลวกน้ำร้อนสัก 1-2 นาที เพื่อให้กุนเชียงสุกและนิ่มตัวลง
2. ตอกไข่ไว้ 5 ฟอง แล้วนำกุนเชียงที่ลวกแล้วมาใส่ หั่นกระเทียมใส่ตามลงไป
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลาและผงปรุงรส ตีให้เข้ากัน
4. ใส่เนยลงไปในกระทะ เทวัตถุดิบลงไป ใช้ตะหลิวคนไข่ไปเบาๆ เรื่อยๆ จนกว่าจะสุก
5. ใส่ต้นหอมหั่นลงไปผัดคลุกเคล้า
😋แค่นี้ก็เสร็จแล้วครับ ตักเสริฟใส่จาน หอมเนย ไข่นุ่มมากๆ
🍳กินกับซอสพริก หรือ พริกน้ำปลา อร่อยเข้ากันมากๆ
😋ผมทำคลิปการทำมาฝาก ลองดูได้เลยนะครับจะได้เห็นภาพ
https://youtu.be/mmIIiUcKGCI
แกะสูตรคั่วไข่กุนเชียงแบบบ้านๆ จองร้านข้าวแกงขายดี ทำยังไงให้อร่อย มาดูกัน
🍅วัตถุดิบ🍳
1. ไข่ไก่ 5 ฟอง
2. กุนเชียง 1 อัน
3. ต้นหอมหั่น
4. กระเทียมหั่น
5. น้ำปลา
6. ผงปรุงรส
7. เนยจืด
😘ขั้นตอนการทำนะครับ🌶️
1. นำกุนเชียงหั่นไปลวกน้ำร้อนสัก 1-2 นาที เพื่อให้กุนเชียงสุกและนิ่มตัวลง
2. ตอกไข่ไว้ 5 ฟอง แล้วนำกุนเชียงที่ลวกแล้วมาใส่ หั่นกระเทียมใส่ตามลงไป
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลาและผงปรุงรส ตีให้เข้ากัน
4. ใส่เนยลงไปในกระทะ เทวัตถุดิบลงไป ใช้ตะหลิวคนไข่ไปเบาๆ เรื่อยๆ จนกว่าจะสุก
5. ใส่ต้นหอมหั่นลงไปผัดคลุกเคล้า
😋แค่นี้ก็เสร็จแล้วครับ ตักเสริฟใส่จาน หอมเนย ไข่นุ่มมากๆ
🍳กินกับซอสพริก หรือ พริกน้ำปลา อร่อยเข้ากันมากๆ
😋ผมทำคลิปการทำมาฝาก ลองดูได้เลยนะครับจะได้เห็นภาพ
https://youtu.be/mmIIiUcKGCI