[CR] ชวนทำ "แกงหมูเทโพ" ใส่ผักบุ้งอวบอ้วน & หมู 3 ชั้นมันย่อง อร่อยเหาะอย่าบอกใคร


วันนี้เราไปเดินตลาดเจอผักบุ้งลำต้นอวบอ้วน  น่ากินมักกกกกๆ     เลยคุยกับแม่ว่าจะเอา
มาทำอะไรกินดี   สรุปว่าเราจะทำ  "แกงหมูเทโพ"  ก็แล้วกัน   ส่วนสูตรก็ถามแม่กับอ่านจากในเน็ทนี่แหละ
หน้าตาและรสชาดจะอร่อยไหมไปดูกันค่ะ


ส่วนผสม :  
1.ผักบุ้งไทย  2  กำ
2.พริกแกง    1   ขีด  (ซื้อเอาสะดวกดี)
3.เนื้อหมูสามชั้น   หั่นเป็นชิ้น  
4.กะทิ  1/2 กิโล  หรือ  กะทิกล่องก็ได้  
5.น้ำมะขามเปียก  6 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำปลา   2   ช้อนโต๊ะ
8.น้ำตาลมะพร้าว   2  ช้อนโต๊ะ
9.เกลือ   1  ช้อนชา

เอาหัวกะทิ  2  ทัพพีมาเคี่ยวให้แตกมัน  ใช้ไฟปานกลาง  

ใส่พริกแกงลงไปเคี่ยว   ค่อยๆ เติมกะทิลงไป


ใส่หมูสามชั้นลงไปผัด  


เติมน้ำปลา  น้ำตาลมะพร้าว  เกลือ



เติมน้ำมะขามเปียก   เราชอบเปรี้ยวๆ เลยใส่ไม่ยั้ง   ชิมรส  ให้ออกเปรี้ยว  เผ็ด  หวาน

ใส่ผักบุ้งลงไป   (ใช้ไฟปานกลาง)


ปิดท้ายใส่ลูกมะกรูด (อย่าใส่ก่อน  เพราะจะทำให้ขมจากผิวมะกรูด)   และใบมะกรูด  ปิดไฟเลย


กินได้แล้วจ้า
ชื่อสินค้า:   แกงเทโพ,แกงหมูเทโพ,แกงกะทิ,
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่