วันนี้เราไปเดินตลาดเจอผักบุ้งลำต้นอวบอ้วน น่ากินมักกกกกๆ เลยคุยกับแม่ว่าจะเอา
มาทำอะไรกินดี สรุปว่าเราจะทำ "แกงหมูเทโพ" ก็แล้วกัน ส่วนสูตรก็ถามแม่กับอ่านจากในเน็ทนี่แหละ
หน้าตาและรสชาดจะอร่อยไหมไปดูกันค่ะ
ส่วนผสม :
1.ผักบุ้งไทย 2 กำ
2.พริกแกง 1 ขีด (ซื้อเอาสะดวกดี)
3.เนื้อหมูสามชั้น หั่นเป็นชิ้น
4.กะทิ 1/2 กิโล หรือ กะทิกล่องก็ได้
5.น้ำมะขามเปียก 6 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
9.เกลือ 1 ช้อนชา
เอาหัวกะทิ 2 ทัพพีมาเคี่ยวให้แตกมัน ใช้ไฟปานกลาง
ใส่พริกแกงลงไปเคี่ยว ค่อยๆ เติมกะทิลงไป
ใส่หมูสามชั้นลงไปผัด
เติมน้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว เกลือ
เติมน้ำมะขามเปียก เราชอบเปรี้ยวๆ เลยใส่ไม่ยั้ง ชิมรส ให้ออกเปรี้ยว เผ็ด หวาน
ใส่ผักบุ้งลงไป (ใช้ไฟปานกลาง)
ปิดท้ายใส่ลูกมะกรูด (อย่าใส่ก่อน เพราะจะทำให้ขมจากผิวมะกรูด) และใบมะกรูด ปิดไฟเลย
กินได้แล้วจ้า
[CR] ชวนทำ "แกงหมูเทโพ" ใส่ผักบุ้งอวบอ้วน & หมู 3 ชั้นมันย่อง อร่อยเหาะอย่าบอกใคร
วันนี้เราไปเดินตลาดเจอผักบุ้งลำต้นอวบอ้วน น่ากินมักกกกกๆ เลยคุยกับแม่ว่าจะเอา
มาทำอะไรกินดี สรุปว่าเราจะทำ "แกงหมูเทโพ" ก็แล้วกัน ส่วนสูตรก็ถามแม่กับอ่านจากในเน็ทนี่แหละ
หน้าตาและรสชาดจะอร่อยไหมไปดูกันค่ะ
ส่วนผสม :
1.ผักบุ้งไทย 2 กำ
2.พริกแกง 1 ขีด (ซื้อเอาสะดวกดี)
3.เนื้อหมูสามชั้น หั่นเป็นชิ้น
4.กะทิ 1/2 กิโล หรือ กะทิกล่องก็ได้
5.น้ำมะขามเปียก 6 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
9.เกลือ 1 ช้อนชา
เอาหัวกะทิ 2 ทัพพีมาเคี่ยวให้แตกมัน ใช้ไฟปานกลาง
ใส่พริกแกงลงไปเคี่ยว ค่อยๆ เติมกะทิลงไป
ใส่หมูสามชั้นลงไปผัด
เติมน้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว เกลือ
เติมน้ำมะขามเปียก เราชอบเปรี้ยวๆ เลยใส่ไม่ยั้ง ชิมรส ให้ออกเปรี้ยว เผ็ด หวาน
ใส่ผักบุ้งลงไป (ใช้ไฟปานกลาง)
ปิดท้ายใส่ลูกมะกรูด (อย่าใส่ก่อน เพราะจะทำให้ขมจากผิวมะกรูด) และใบมะกรูด ปิดไฟเลย
กินได้แล้วจ้า