เส้นใหญ่ผัดซี้อิ้ว ผัดไปผัดมาเละ เป็นแป้งเปียกเลยครับ ไม่รู้สาเหตุเกิดจากอะไร เซียนผัดซี้อิ้วช่วยบอกทีครับ คือเคยผัดซี้อิ้วมาบ้าง แต่ไม่เคยเละ เป็นแป้งเปียกครับ จะทิ้งก็เสียดาย เลยต้องกินแบบเละ
ไม่รู้ไปทำผิดสูตรหรือเปล่า มีรูปประกอบ
วัตถุดิบ =เส้นใหญ่, หมู (เอามาหมัก), ผักต่างๆ คะน้า พริก แครอท
เครื่องปรุง = น้ำมันหอย, ซี้อิ้วขาว, ซอสปรุงรส, ซีอิ้วดำหวาน
วิธีทำ
กระทะต้งไฟพอร้อน ใส่น้ำมัน ผัดหมูให้พอสุก แยกใส่จาน, กระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำมัน กระเทียมผัดพอหอม ตามด้วย หัวหอม พริก แครอท ตามลำดับ ผัด สักพักก็ เอาเส้นใหญ่ใส่ลงไป ตามด้วย น้ำมันหอย ซิ้อิ้วขาว ซอสปรุงรส ซี้อิ้วดำหวาน ผัดไปผัดมาชักเละ เลยตามน้ำซุปไปนิดเดียว ก็ยังไม่ดีขึ้น
* ข้อสังเกตุ
1.ใช้น้ำมันน้อยผัดทีไร รู้สึกแห้ง เหมือนน้ำมันหายไปหมด
2.ผมเอาเส้นใหญ่ที่ออกจากตู้เย็นช่องธรรมดา ลงกระทะทันที แล้วตามด้วยเครื่องปรุงทันที แบบว่าใส่ลงไปพร้อมกันหมด ค่อยผัดทีเดียว ไม่ได้ผัดเส้นใหญ่ก่อนแล้ว ตามด้วยเครื่องปรุงค่อยผัด
3.ไม่เคยใช้น้ำมันหอยด้วย พึ่งมาใช้ครั้งนี้
4.ผัดไฟแรง ไฟกลางสลับกันไป
5.รู้สึกรอบนี้ผักเยอะ เต็มกะทะเทฟล่อน ผมเลยผัดนานไปด้วยมั่ง 20 นาทีกว่าๆ ได้
เส้นใหญ่ผัดซี้อิ้ว ผัดไปผัดมาเละ เป็นแป้งเปียกเลยครับ ไม่รู้สาเหตุเกิดจากอะไร เซียนผัดซี้อิ้วช่วยหน่อยครับ มีรูป
วัตถุดิบ =เส้นใหญ่, หมู (เอามาหมัก), ผักต่างๆ คะน้า พริก แครอท
เครื่องปรุง = น้ำมันหอย, ซี้อิ้วขาว, ซอสปรุงรส, ซีอิ้วดำหวาน
วิธีทำ
กระทะต้งไฟพอร้อน ใส่น้ำมัน ผัดหมูให้พอสุก แยกใส่จาน, กระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำมัน กระเทียมผัดพอหอม ตามด้วย หัวหอม พริก แครอท ตามลำดับ ผัด สักพักก็ เอาเส้นใหญ่ใส่ลงไป ตามด้วย น้ำมันหอย ซิ้อิ้วขาว ซอสปรุงรส ซี้อิ้วดำหวาน ผัดไปผัดมาชักเละ เลยตามน้ำซุปไปนิดเดียว ก็ยังไม่ดีขึ้น
* ข้อสังเกตุ
1.ใช้น้ำมันน้อยผัดทีไร รู้สึกแห้ง เหมือนน้ำมันหายไปหมด
2.ผมเอาเส้นใหญ่ที่ออกจากตู้เย็นช่องธรรมดา ลงกระทะทันที แล้วตามด้วยเครื่องปรุงทันที แบบว่าใส่ลงไปพร้อมกันหมด ค่อยผัดทีเดียว ไม่ได้ผัดเส้นใหญ่ก่อนแล้ว ตามด้วยเครื่องปรุงค่อยผัด
3.ไม่เคยใช้น้ำมันหอยด้วย พึ่งมาใช้ครั้งนี้
4.ผัดไฟแรง ไฟกลางสลับกันไป
5.รู้สึกรอบนี้ผักเยอะ เต็มกะทะเทฟล่อน ผมเลยผัดนานไปด้วยมั่ง 20 นาทีกว่าๆ ได้