ซื้อหอยแมลงภู่ออสเตรเลียสด (ไม่แช่แข็ง) มาจากแมคโคร นำมาทำ ผัดสปาเกตตีหอยแมลงภู่
เครื่องปรุง
- หอยแมลงภู่ 1 กก.
- สปาเกตตี 250 กรัม
- พริกแห้ง
- กระเทียม 1 ช้อน
- หอมใหญ่ 1 หัว
- ไวน์ขาว 1/2 ถ้วย
- น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ
หอยแมลงภู่ออสเตรเลียสด (ไม่แช่แข็ง) มีขายที่ แมคโคร ราคาประมาณ 200 บาท/กก. เป็นหอยแมลงภู่จากน้ำทะเลเย็น รสชาติดีกว่าหอยแมลงภู่ในเขตร้อน เพราะ น้ำทะเลเย็นนี้มีออกซิเจนมากกว่า ทำให้มีแพลงตอนอุดมกว่า
เอาหอยวางไปในกระทะเหล็กร้อนๆ ฝาหอยจะอ้าออกมา เอาคีมคีบหอยขึ้นมาทันที เพื่อไม่ให้เนื้อหอยสุกมากเกินไป และหอยจะคายน้ำออกมา พอตักหอยขึ้นมาหมด ให้ถ่ายน้ำในกระทะ ใส่ถ้วยเก็บไว้ เพื่อนำไปผัดสปาเกตตีต่อไป เพราะน้ำหอยจะมีรสหวานมาก
จักการแกะเนื้อหอยออกมา เหลือหอยติดฝาไว้ 10 ชิ้น เพื่อให้ดูสวยงามตอนผัดสปาเกตตี
ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกลงไป ใส่พริกแห้งลงไปทอดก่อน แล้วตักพริกขึ้น ใส่กระเทียมสับและหอมใหญ่ซอยลงไปผัด ใช้ไฟกลาง พอหอมใหญ่สุก ใส่พริกทอดลงไป เติมน้ำหอยแมลงภู่ลงไปและไวน์ขาว
เนย 100 กรัม ตักเนยเป็นชิ้นเล็กใส่ในน้ำซอส กวนให้เนยละลาย จะได้น้ำซอสที่ข้นขึ้น ปรุงรสด้วยเกลือ
ใส่หอยแมลงภู่
ใส่เส้นสปาเกตตีที่ลวกไว้ลงไป
คลุกให้เข้ากันกับน้ำซอส ดับไฟ
สวัสดี
สปาเกตตีผัดหอยแมลงภู่
ซื้อหอยแมลงภู่ออสเตรเลียสด (ไม่แช่แข็ง) มาจากแมคโคร นำมาทำ ผัดสปาเกตตีหอยแมลงภู่
เครื่องปรุง
- หอยแมลงภู่ 1 กก.
- สปาเกตตี 250 กรัม
- พริกแห้ง
- กระเทียม 1 ช้อน
- หอมใหญ่ 1 หัว
- ไวน์ขาว 1/2 ถ้วย
- น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ
หอยแมลงภู่ออสเตรเลียสด (ไม่แช่แข็ง) มีขายที่ แมคโคร ราคาประมาณ 200 บาท/กก. เป็นหอยแมลงภู่จากน้ำทะเลเย็น รสชาติดีกว่าหอยแมลงภู่ในเขตร้อน เพราะ น้ำทะเลเย็นนี้มีออกซิเจนมากกว่า ทำให้มีแพลงตอนอุดมกว่า
เอาหอยวางไปในกระทะเหล็กร้อนๆ ฝาหอยจะอ้าออกมา เอาคีมคีบหอยขึ้นมาทันที เพื่อไม่ให้เนื้อหอยสุกมากเกินไป และหอยจะคายน้ำออกมา พอตักหอยขึ้นมาหมด ให้ถ่ายน้ำในกระทะ ใส่ถ้วยเก็บไว้ เพื่อนำไปผัดสปาเกตตีต่อไป เพราะน้ำหอยจะมีรสหวานมาก
จักการแกะเนื้อหอยออกมา เหลือหอยติดฝาไว้ 10 ชิ้น เพื่อให้ดูสวยงามตอนผัดสปาเกตตี
ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกลงไป ใส่พริกแห้งลงไปทอดก่อน แล้วตักพริกขึ้น ใส่กระเทียมสับและหอมใหญ่ซอยลงไปผัด ใช้ไฟกลาง พอหอมใหญ่สุก ใส่พริกทอดลงไป เติมน้ำหอยแมลงภู่ลงไปและไวน์ขาว
เนย 100 กรัม ตักเนยเป็นชิ้นเล็กใส่ในน้ำซอส กวนให้เนยละลาย จะได้น้ำซอสที่ข้นขึ้น ปรุงรสด้วยเกลือ
ใส่หอยแมลงภู่
ใส่เส้นสปาเกตตีที่ลวกไว้ลงไป
คลุกให้เข้ากันกับน้ำซอส ดับไฟ
สวัสดี