สูตร ข้าวผัดลาวา สุดฟิน ทำได้ง่ายๆ กินเองที่บ้าน !

อินซีรีย์จัด!! คุณหมอฮงหล่อบาดใจอะไรเบอร์นี้ จิ๋วเลยขอมัดใจโอปป้าด้วย สูตร “ข้าวผัดลาวา” ให้โอปป้าได้ฟินสะท้านกันทั้งปฐพีไปเลย แค่เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมและอ่านสูตรให้ครบถ้วนก่อนทำ แค่นี้ก็มัดใจโอปป้าในจอและนอกจอได้อยู่หมัดแล้วล่ะ
ส่วนผสม เมนูข้าวผัดลาวา



ส่วนประกอบข้าวผัด

1. ข้าวสวยหอมมะลิแท้ ตราดอกเกด 1 ถ้วย

2. กิมจิ 150 กรัม

3. โคชูจัง 3 ช้อนโต๊ะ

4. กุ้งสด 6 ตัว

5. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

6. โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ

7. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ

8. น้ำมันพืช    1 ช้อนโต๊ะ

9. ต้นหอม / สาหร่าย    (สำหรับตกแต่ง)

ส่วนผสม เมนูข้าวผัดลาวา

ส่วนประกอบชีส

1. ไข่ 5 ฟอง

2. นมข้นจืด 20 มิลลิลิตร

3. ชีสมอสซาเรลล่า 50 กรัม


ลงมือโลด!!
STEP 1 : ข้าวผัดกิมจิ

ตั้งกระทะเปิดไฟ จากนั้นเทน้ำมันพืชใส่กระเทียมทันทีผัดให้สีเหลืองทอง นำกิมจิใส่ลงไปตามด้วยโคชูจัง โชยุ น้ำตาล ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยกุ้งผัดจนสุก แล้วใส่ ข้าวหอมมะลิแท้ ตราดอกเกด ที่หุงเสร็จเรียบร้อย ลงไปผัดให้เข้ากัน เมื่อผัดเสร็จแล้วนำไปพักไว้

Tips… 1. ขั้นตอนในการผัดกระเทียม ควรใส่กระเทียมตอนที่น้ำมันยังไม่ร้อน เพื่อไม่ให้กระเทียมไหม้
2. ถ้าหุงข้าวเสร็จใหม่ๆ ควรนำข้าวไปแช่ตู้เย็นก่อนนำมาผัด 15 นาที เพื่อไม่ให้ข้าวแฉะเวลาผัด

STEP 2 : เตรียมลาวา

ตอกไข่ใส่ชาม ตามด้วยนมข้นจืดตีให้เข้ากันก่อนนำไปกรอง และพักไว้

STEP 3 : จัดเสิร์ฟ

นำเข้าผัดที่พักไว้มาอัดลงในถ้วยทรงสูง จากนั้นคว่ำลงตรงกลางกระทะร้อน ราดด้วยลาวาที่เราเตรียมไว้ โรยชีสมอสซาเรลล่า โรยต้นหอมและสาหร่าย รอให้เดือดๆ จากนั้นเสิร์ฟได้เลยจ้า

ค้นหาเมนูอื่นๆสุดฟินต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/recipes/korean-fried-rice?ref=ct
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่